Quân đội Syria phủ nhận thông tin lực lượng Hezbollah rút khỏi Syria

  • 08/07/2019 16:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một nguồn tin của quân đội Syria ở miền đông đất nước ngày 7-7 cho biết, thông tin nói lực lượng Hezbollah đã rút khỏi Syria là không đúng.
Cờ của quân đội Syria và cờ của lực lượng Hezbollah được cắm trên một ngọn đồi ở Aleppo

Cờ của quân đội Syria và cờ của lực lượng Hezbollah được cắm trên một ngọn đồi ở Aleppo

“Lực lượng Hezbollah vẫn đang hoạt động tại nhiều khu vực bên trong Syria, bao gồm cả mặt trận Deir Ezzor và Palmyra. Hezbollah không công khai những thông báo này và lực lượng vũ trang Syria cũng không nhận được bất kỳ thông báo nào về sự ra đi của họ”, nguồn tin SAA khẳng định.

Tuyên bố trên được SAA đưa ra trong bối cảnh trong vài tuần qua xuất hiện những tin đồn về việc rút quân của Hezbollah khỏi Syria.

Thông tin này lần đầu tiên được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố vào tháng 6-2019, và sau đó được truyền thông phát đi rộng rãi.

Ngay sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ đưa tin như vậy, nhà báo kỳ cựu Elijah Magnier đã nói với Al-Masdar News rằng, điều đó thực sự không đúng.

“Nói chung, điều Mỹ nói là không đúng, bởi lực lượng Lebanon không bao giờ tiết lộ thông tin liên quan đến các phong trào của họ, và lực lượng vũ trang Iran cũng vậy”, ông Magnier nói.

Được biết, quân đội Syria chuẩn bị mở một mặt trận mới ở miền nam Aleppo, và Hezbollah có thể sẽ tham gia vào cuộc tấn công này vì đây là khu vực rất  gần với vị trí của họ ở Al-Hadher.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục