Quân đội Syria nhất quyết không rút khỏi những vùng đã giải phóng ở Idlib

  • 06/03/2020 12:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria sẽ không rút khỏi bất kỳ khu vực nào họ giành lại được kể từ đầu năm nay, một nguồn tin quân sự nói với hãng Al-Masdar News tối 5-3.
Quân đội Syria nhất quyết không rút khỏi những vùng đã giải phóng ở Idlib

Theo đó, quân đội Syria sẽ duy trì vị trí của họ trước các đường ranh giới được vạch ra theo Thỏa thuận Sochi 2018, mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu họ rút ngay lập tức khỏi khu vực giảm leo thang.

Thổ Nhĩ Kỳ liên tục đe dọa sẽ tiến hành chiến dịch nhằm đẩy lùi quân đội Syria ra khỏi khu vực giảm leo thang. Tuy nhiên, họ đã không thể làm như vậy, vì các phiến quân đồng minh trên mặt đất gặp khó khăn trong việc giành lại các vùng lãnh thổ đã mất vào tay lực lượng chính phủ Syria.

Đối với quân đội Syria, thỏa thuận ngừng bắn vừa được thiết lập giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ là một thắng lợi lớn đối với lực lượng này, vì thỏa thuận buộc tất cả các nhóm phiến quân phải rút khỏi Đường cao tốc Aleppo-Latakia (M-4).

Thỏa thuận này cuối cùng mang lại cho Chính phủ Syria những gì họ mong muốn trong toàn bộ chiến dịch quân sự ở Idlib: đó là kiểm soát đường cao tốc M-4 và M-5.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục