Thổ Nhĩ Kỳ tấn công trả đũa, 21 binh sĩ Syria tử trận

  • 06/03/2020 11:26
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã giết chết 21 binh sĩ Syria sau khi 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng tại tỉnh Idlib trước đó, hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng nước này ngày 6-3 cho hay.
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ kỳ tại Syria

Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ kỳ tại Syria

Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, hôm 5-3, 2 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau khi lực lượng chính phủ Syria nổ súng ở tỉnh Idlib phía Tây Bắc Syria.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra vào sáng sớm nay cũng nói rằng quân đội nước này đã phá hủy 2 khẩu pháo và 2 bệ phóng tên lửa Syria.

Tuyên bố trên đến vài giờ sau khi Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại tỉnh Idlib sau nhiều tuần đụng độ dữ dội giữa lực lượng 2 nước Thổ Nhĩ Kỳ và Syria ở khu vực bị chiến tranh tàn phá này.

Thỏa thuận ngừng bắn đạt được trong cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại Điện Kremlin hôm 5-3, sẽ có hiệu lực vào nửa đêm 6-3 ở Idlib.

Trong một diễn biến khác, căng thẳng dọc biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đã gia tăng khi Ankara triển khai lực lượng cảnh sát đặc biệt đến khu vực, nơi có hàng ngàn người tị nạn tập trung để tìm cách vào Liên minh châu Âu.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục