Quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn Darayya

  • 28/08/2016 09:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng vũ trang Syria đã thiết lập quyền kiểm soát hoàn toàn Darayya, một vùng ngoại ô bị bao vây của thủ đô Damascus, sau khi các phiến quân và thường dân đã được sơ tán theo một thỏa thuận đạt được với chính phủ.

Quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn Darayya ảnh 1

Dân thường và phiến quân đã được sơ tán khỏi thị trấn Darayya bị bao vây ở thủ đô Damascus để đến thị trấn Idlib, ngày 27-8- 2016.

"Quân đội Syria hoàn toàn kiểm soát Darayya. Không còn một phiến quân có vũ trang nào ở đó nữa. Lực lượng vũ trang Damascus đã di tản tất cả các dân thường ra khỏi thị trấn theo thỏa thuận đạt được vào hôm 25-8 giữa chính phủ và các phiến quân", một nguồn tin quân sự hôm 27-8 nói với điều kiện giấu tên cho biết.

"Hàng đoàn xe của quân đội Syria đã xuất hiện trên khắp các đường phố của thị trấn, khu vực từng bị bao vây từ tháng 11 - 2012", truyền hình nhà nước Syria đưa tin.

Rami Abdel Rahman, người đứng đầu Đài quan sát nhân quyền Syria cho biết, đoàn xe cuối cùng chở phiến quân và thường dân đã rời Darayya vào ngày 27-8.

Quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn Darayya ảnh 2

Quân đội chính phủ Syria đứng bảo vệ khi đoàn xe chở thường dân và phiến quân rời khỏi thị trấn Daraya, vùng ngoại ô thủ đô Damascus ngày 26-8- 2016

Theo báo cáo của hãng thông tấn nhà nước NASA của Syria, 4.000 thường dân đã được chở đến trung tâm tiếp nhận, và ít nhất 700 quân nổi dậy được hộ tống đến thành phố Idlib ở tây bắc Syria, hiện do phiến quân kiểm soát.

Hoạt động này diễn ra sau khi binh lính quân đội Syria đã từng bước đẩy mạnh các hoạt động quét sạch những tay súng cực đoan cả bên trong và xung quanh Darayya trong vài ngày qua. Họ tấn công dồn dập vào các vị trí của bọn khủng bố, và gây thiệt hại nặng nề cho hàng ngũ phiến quân.

Darayya là một trong những khu vực từng nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân đã phải oằn mình hứng chịu những vụ ném bom kinh khủng nhất kể từ khi nổ ra cuộc xung đột ở Syria hồi tháng 3-2011.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục