Quân đội Syria giành thắng lợi lớn ở tỉnh Latakia

  • 10/02/2016 23:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Thêm một thị trấn chiến lược ở tỉnh Latakia vừa được giải phóng bởi quân đội Syria và lực lượng đồng minh vào hôm 9-2.

Hàng chục tên khủng bố đã thiệt mạng và nhiều tên bị thương sau khi binh lính Syria tái chiếm lại toàn bộ thị trấn Bashoura, nằm ở miền bắc Latakia. Vào hôm 8-2, đã có nguồn tin cho biết, quân đội Syria bắt đầu pháo kích vào các vị trí phòng thủ của khủng bố trong thị trấn này.
Đợt tấn công mới này đến sau khi quân đội Syria đã đẩy được các phần tử khủng bố ra khỏi nhiều ngọn đồi chiến lược ở Latakia như  Ziyaret al-Beidha, Zahra al-Beidar al-Mahrouq và Khandaq al-Shahour.

Quân đội Syria tiếp tục lấn át khủng bố ở Latakia

Quân đội Syria tiếp tục lấn át khủng bố ở Latakia

Quân đội Syria tiếp tục lấn át khủng bố ở Latakia

Vào tuần trước, quân đội Syria cũng tái chiếm được nhiều ngôi làng và ngọn đồi ở miền bắc Latakia, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kì như Dahret al-Baiday al-Mahrouq, Ard al-Kataf và Ziyaret al-Beidha. 

Trong một diễn biến khác ở tỉnh Aleppo, quân đội chính phủ đã tiếp tục tiến quân và chiếm lại hoàn toàn thị trấn chiến lược Taana ở miền đông tỉnh này. Ngoài ra, các máy bay của không quân Syria cũng ném bom vào thị trấn Hayan và Hraytan, tiêu diệt được hàng chục tên khủng bố và phá huy các phương tiện cơ giới.

Ở khu vực vùng nông thôn phía đông Aleppo, lực lượng của chính phủ đã chiếm được ngọn đồi Barlaheen vào hôm 8-2 sau nhiều ngày giao tranh với khủng bố. Nguồn tin từ quân đội Syria cho biết, không quân nước này đã phải ném bom không ngừng trong suốt vài ngày để làm suy yếu lực lượng khủng bố trước khi tiến quân trên bộ.

Theo nhà báo Robert Fisk người Anh, diễn biến tại Aleppo đang là thắng lợi lớn nhất của quân đội Syria trong 5 năm chiến tranh và sau khi giải phóng toàn bộ tỉnh này, quân đội chính phủ nhiều khả năng sẽ tổng tiến công vào Raqqa, nơi được coi là thành trì của IS ở Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục