Quân đội Syria giải phóng 18 ngôi làng ở miền đông Aleppo

  • 21/02/2016 20:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Quân đội Syria và đồng minh, hỗ trợ bởi không kích Nga, đã tái chiếm được 18 ngôi làng từ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Aleppo vào hôm 20-2-2016.

Những thắng lợi này mở rộng các khu vực kiểm soát của quân đội Syria chạy dọc theo con đường hướng tới thành trì của IS ở thành phố Raqqa và khiến giao tranh ngày càng ác liệt hơn.

Tổ chức Giám sát Quyền con người Syria (SOHR) cho biết, tổng cộng 18 ngôi làng đã được quân đội Syria giải phóng ở miền đông Aleppo, tạo điều kiện cho quân đội Syria tái kiểm soát khoảng 40km đường cao tốc dẫn tới Raqqa.

Quân đội Syria, các chiến binh của phong trào Hezbollah và binh lính tình nguyên Iran giờ chỉ còn cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ở miền đông Aleppo 25km.
Quân đội Syria đang tiếng gần hơn tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Quân đội Syria đang tiếng gần hơn tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Quân đội Syria đang tiếng gần hơn tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Từ tháng 11-2015, quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát căn cứ quân sự Kweires từ IS ở miền đông Aleppo, tạo điều kiện tốt hơn để họ triển khai các đợt tiến công tại tỉnh này. Những thắng lợi vào hôm 20-2 vừa qua xuất phát từ một đợt tiến công của quân đội Syria ra hướng tây của căn cứ Kweires.

Cùng lúc đó, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang hỗ trợ cho các phiến quân đang cố thủ ở thị trấn Azaz, miền bắc Aleppo nhằm chống lại các đợt tiến công của Đơn vị Bảo vệ người Kurd (YPG). Hãng tin Sputnik của Nga cho biết, trong 7 ngày qua, 1.200 chiến binh đối lập, cùng 30 tấn vũ khí các loại đã được điều động từ tỉnh Idlib của Syria đến thị trấn Azaz qua đồn kiểm soát biên giới Onupinar của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một diễn biến khác vào ngày 20-2, Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), đồng minh của quân đội Syria đã giải phóng được thị trấn trong điểm al-Shaddadah ở tỉnh giàu dầu mỏ Al-Hasakah ở miền đông bắc Syria, tiêu diệt 17 phần tử khủng bố.

Theo Sputnik, Reuters

Tin cùng chuyên mục