Quân đội Syria đánh chiếm thành công cây cầu ở Deir Ezzor

  • 11/10/2017 09:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 10-10, quân đội Syria phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương (NDF), tổ chức cuộc tiến công nhằm vào nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía bắc thành phố Deir Ezzor, và đánh chiếm thành công một cây cầu trên bờ đông sông Euphrates.
Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) trên chiến trường Deir Ezzor

Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) trên chiến trường Deir Ezzor

Một nguồn tin ủng hộ quân chính phủ cho biết, sau nhiều giờ giao chiến ác liệt, lực lượng vũ trang Damascus và quân tình nguyện đã giành quyền kiểm soát làng Hatla al-Sharqiyah, và tiến công về cây cầu Siyasiyah trên bờ đông sông Euphrates.

Dưới hỏa lực yểm trợ ác liệt của không quân Nga, quân đội Syria và các đơn vị vũ trang Syria địa phương đã đánh chiếm thành công cây cầu Siyasiyah, nằm ở phía bắc thành phố Deir Ezzor, từ tay IS.

Các lực lượng vũ trang Syria hiện đang kiểm soát toàn bộ địa bàn này.

Với chiến thắng vừa giành được, quân chính phủ đã cắt đứt một phần nguồn cung cấp cho IS trong thành phố, đồng thời vòng vây IS ở phía bắc thành phố Deir Ezzor đã bị siết chặt.

Hiện quân đội Syria bắt đầu củng cố chiến tuyến phòng ngự của mình.

Trong một diễn biến có liên quan, trước đó, vào ngày 9-10, các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với NDF, tiến công về phía đông bắc thị trấn Al-Sukhnah, đánh lui chiến tuyến IS và giành lại một số điểm chốt của nhóm khủng bố trên đường quốc lộ M-20 Sukhnah - Deir Ezzor.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tối ngày 9-10 cho biết, quân đội Syria có kế hoạch thông đường Deir Ezzor-Sukhnah trong 48 giờ tới, xóa sổ hoàn toàn mọi điểm chốt hỏa lực trên vùng sa mạc Homs - Deir Ezzor.

Theo South Front

Tin cùng chuyên mục