Hãng tin Al-Masdar cho biết, chưa rõ những binh lính này sẽ làm nhiệm vụ gì nhưng đây là lực lượng bổ sung nhằm chiến đấu chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Deir ez-Zor.
Những binh lính này được nhìn thấy trên tàu đổ bộ lớp Ropucha – Azov và đi qua eo biển Bosphorus vào hôm 9-10.
Tàu đổ bộ lớp Ropucha là phương tiện chuyên chở được hải quân Nga sử dụng thường xuyên từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự tại Syria đến nay.
Cả 5 tàu lớp Ropucha là Azov, Yamal, Korolev, Novocherkassk và Caesar Kunikov đều thuộc hạm đội biển Đen và được sử dụng nhằm đảm bảo tuyến cung cấp trên biển cho căn cứ quân sự của Nga ở Syria.
Không nhiều thiết bị quân sự được nhìn thấy xuất hiện trên tàu đổ bộ lớp Ropucha hôm 9-10 nên nhiều khả năng nó chỉ mang theo hàng hóa tổng hợp và nhân sự bổ sung đến Syria trong lần tiếp tế này.
Deir ez-Zor đang là chiến trường đẫm máu nhất tại Syria trong nhiều tuần qua. Sau khi vượt sông Euphrates, quân đội Syria đã đến vùng ngoại vi thành phố Majadin cách Deir ez-Zor 45 km về phía đông, vốn là một trong những thành trì lớn nhất của IS trên địa bàn tỉnh này.
Trong một vài ngày tới, quân đội Syria muốn cắt đứt được đường vận chuyển vũ khí, đạn dược từ lãnh thổ Iraq thông qua thành phố ven biên Bukemal và đến với Majadin.
1
2
3
4
5
6
7

Nga triển khai thêm nhiều binh lính đến Syria tham chiến tại Deir ez-Zor

  • 10/10/2017 09:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo một nguồn tin từ Damascus, Nga vừa bắt đầu triển khai thêm nhiều binh lính tới Syria nhằm tham gia chiến dịch tăng cường tại thành phố Deir ez-Zor. 

Theo DB

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC