Quân đội Syria cắt đứt tuyến đường viện trợ chính của IS ở Homs

  • 14/08/2017 16:10
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria mới đây đã tiến hành cuộc tấn công, và giành quyền kiểm soát các vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dọc theo tuyến đường viện trợ chính dẫn đến thị trấn Humeimeh, ở phía đông tỉnh Homs.

Quân đội Syria cắt đứt tuyến đường viện trợ chính của IS ở Homs ảnh 1

Quân đội Syria cắt đứt tuyến đường viện trợ của IS ở Homs

Một nguồn tin quân sự cho hay, được sự hỗ trợ của các đơn vị pháo binh hạng nặng và lực lượng không quân Syria, quân chính phủ đã tham gia các cuộc đụng độ khốc liệt với phiến quân IS tại nhà ga T2, ở phía đông tỉnh Homs.

Lực lượng vũ trang Damascus đã vây hãm thị trấn Humeimeh từ hướng tây và hướng nam, cắt đứt nguồn cung cấp viện trợ của các nhóm khủng bố đến Humeimeh. Ngoài ra, quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát sa mạc Doweikheh ở phía nam Deir Ezzor, gần ranh giới với phía đông tỉnh Homs, cách nhà ga T2 khoảng 10,5 km, tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng thánh chiến, phá hủy một số phương tiện quân sự cùng xe tải chứa bom của nhóm khủng bố.

Nguồn tin cho biết thêm rằng, một vài phiến quân đã trốn khỏi chiến trường, chạy về phía thị trấn al-Mayadeen ở phía đông nam Deir Ezzor.

Hiện quân đội Syria đang tăng cường kiểm soát an ninh tại các khu vực vừa được giải phóng gần thị trấn al-Sukhnah ở đông Homs.

Chính phủ Damascus cũng đã điều thêm binh lính cùng trang thiết bị quân sự cho khu vực, để tiếp tục hoạt động giải phóng Deir Ezzor khỏi sự bao vây của IS.

Nhiều nguồn tin nhận định, nếu lấy lại quyền kiểm soát tỉnh Deir Ezzor sẽ mở rộng chiến thắng của quân đội Syria đối với IS.

Trước đó, trong một phát biểu hôm 12-8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, diện tích khu vực mà quân đội Syria đã giành lại từ phiến quân IS đã tăng gấp 2,5 lần trong vòng 2 tháng qua.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục