Quân đội Syria bao vây căn cứ của nhóm khủng bố ngoại quốc tại Lattakia

  • 24/08/2019 16:07
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria đã bao vây một căn cứ chiến lược của nhóm khủng bố Đảng Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ (TIM) trong một chiến dịch quy mô lớn tại đông bắc Lattakia - diễn ra cùng lúc với các chiến dịch tại bắc Hama và nam Idlib.

Một nguồn tin quân sự tại Syria cho biết, vào ngày 22-8 rằng quân đội nước này đã thực hiện nhiều đợt pháo kích và phóng tên lửa tới cứ điểm của các nhóm khủng bố TIM và Tahrir al-Sham Hay’at (HTS) tại các vùng Al-Kabanah và Jabal al-Arkad thuộc đông bắc Lattakia, tiêu diệt một lượng lớn các phần tử khủng bố cũng như phá hủy nhiều khí tài quân sự của chúng.

Đồng thời, quân đội Syria đã làm tê liệt mọi hoạt động của nhóm khủng bố tại Al-Kabanah và bao vây chúng. 

Chiến trường Syria (Ảnh FARS)

Chiến trường Syria (Ảnh FARS)

Cùng thời điểm trên, trang thông tin Al-Masdar đã đưa tin rằng không quân Nga đã liên tục thực hiện các cuộc không kích dữ dội nhằm vào các cứ điểm của quân khủng bố tại Al-Kabanah.

Trước đó, ngày 15-8, quân đội Syria đã tiến đến nhiều khu vực chiến lược tại đông bắc Lattakia cùng thời điểm với các chiến dịch tại bắc Hama và nam Idlib, họ đã tiến đến gần sát cổng thị trấn, nơi ngự trị pháo đài Kabana của tổ chức khủng bố TIM. 

Trang thông tin tiếng Ả Rập Sputnik đã trích dẫn một nguồn tin từ chiến trường cho biết quân đội chính phủ với sự yểm trợ của máy bay chiến đấu Nga đã giành lại được quyền kiểm soát đối với vùng cao nguyên đối diện Kabana - pháo đài chủ chốt của TIM tại biên giới với Idlib.

Quân đội Syria sau đó đã chiếm lại được vùng Jabal al-Zawiqat cùng những ngọn đồi lân cận, tạo thành một hành lang quan trọng dẫn thẳng tới thị trấn Kabana. Mặt khác, sự sụp đổ về hàng phòng thủ của nhóm khủng bố đã tạo ra một lợi thế lớn cho các mặt trận khác của quân đội Syria tại bắc Hama và nam Idlib.

Việc giải phóng Kabana sẽ dọn đường cho quân đội Syria tiến thẳng tới các căn cứ và thị trấn quan trọng nhất của TIM tại vùng Jisr al-Shaquor, Badama và Al-Sarmaniyeh thuộc vùng tây và tây nam Idlib.

Theo FARS

Tin cùng chuyên mục