Quân đội quốc gia Libya tuyên bố bắn hạ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ

  • 26/02/2020 19:38
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tuyên bố đã bắn hạ 1 máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Nam Tripoli sau khi phát hiện máy bay này cất cánh từ sân bay Mitiga.
Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA)

Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA)

Trên trang Facebook cá nhân, Thiếu tướng Ahmed Al-Mismari, Người phát ngôn của LNA cho biết, chỉ huy phòng tác chiến tại khu vực phía Tây, Thiếu tướng Al-Mabrouk Al-Ghazwi đã xác nhận thông tin về vụ bắn hạ 1 máy bay Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Nam Tripoli vào tối 25-2.

“Phòng tác chiến của LNA thực hiện vụ bắn hạ này là do những hành động thù địch của Thổ Nhĩ Kỳ và việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn trong khu vực”, ông Al-Mismari cho biết thêm.

Người phát ngôn của LNA nhấn mạnh, các đơn vị Quân đội Quốc gia Libya sẵn sàng đối phó với bất kỳ mối đe dọa an ninh nào.

Thiếu tướng Ahmed Al-Mismari cũng công bố đoạn video về vụ bắn hạ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ. Hình ảnh trong đoạn video cho thấy những mảnh vỡ của 1 chiếc máy bay không người lái, và 1 người đang cố gắng tháo dỡ nó.

Hồi tháng 1-2020, LNA cũng tuyên bố bắn hạ 1 máy bay không người lái (UAV) của Thổ Nhĩ Kỳ ở Tripoli, ngay sau khi lãnh đạo LNA, Tướng Khalifa Haftar kêu gọi tiến hành cuộc chiến thần thánh chống lại Thổ Nhĩ Kỳ vì ủng hộ chính phủ đối địch của LNA.

Libya đã bị chia rẽ giữa hai chính phủ đối địch, với lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) nắm quyền kiểm soát ở miền Đông, còn GNA cầm quyền ở miền Tây bao gồm cả Tripoli.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục