Quân đội Nga sắp nhận súng máy hạng nhẹ RPK-16 đặc biệt

  • 14/01/2017 09:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tập đoàn sản xuất vũ khí Kalashnikov, Bộ Quốc phòng Nga vừa đặt hàng súng máy hạng nhẹ RPK-16 và sẽ nhận được bàn giao vào năm 2017. 

“RPK-16 là phiên bản nâng cấp của súng máy RPK-74. Bộ Quốc phòng Nga đã đặt hàng sản xuất lô sản phẩm đầu tiên và sẽ nhận được trong năm 2017”, văn phòng báo chí của Kalashnikov cho hay.  

Kalashnikov đã trưng bày RPK-16 tại triển lãm công nghiệp – quân sự Army 2016. Đây là một súng máy hạng nhẹ dùng đạn 5.45mm mới, được mong chờ sẽ thay thế mẫu RPK-74 đang được sử dụng trong quân đội Nga, nhờ những tính năng đột phá.

Súng máy hạng nhẹ RPK-16 có thể lắp cả ống giảm thanh và ống ngắm

Súng máy hạng nhẹ RPK-16 có thể lắp cả ống giảm thanh và ống ngắm

Điều ấn tượng của RPK-16 nằm ở việc nó là một mẫu súng máy nhưng lại trang bị thiết bị giảm thanh và ống ngắm như súng bắn tỉa nhằm phục vụ những phát bắn yêu cầu độ chính xác cao.

Sự mới mẻ này đã mang đến điểm khác biệt cho RPK-16 so với những loại súng tương tự khác.

RPK-16 cũng rút ngắn về chiều dài, trang bị tay cầm như súng lục và có thanh ray Picatinny, chứa khả năng trang bị nhiều loại phụ kiện khác nhau từ kính ngắm hồng ngoại, đèn chiếu laser cho tới kính ngắm thông thường.

Loại súng này có thể sử dụng băng đạn 30 viên hoặc 96 viên nhằm phục vụ các nhu cầu hoạt động khác nhau. Tốc độ đạn bay khoảng 700 m/s và tầm bắn hiệu quả là 800m.

Theo AR

Tin cùng chuyên mục