Quân đội Mỹ lắp đặt các trạm quan sát dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

  • 23/11/2018 16:20
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 22-11 cho biết, quân đội nước này đang thiết lập một số trạm quan sát ở miền bắc Syria gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trong một động thái để chia sẻ tình báo quân sự với Ankara về các phong trào khủng bố xâm nhập vào nước này từ quốc gia láng giềng Syria.

Quân đội Mỹ lắp đặt các trạm quan sát dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Quân đội Mỹ ở Syria

"Quân đội Mỹ đang thiết lập một số trạm quan sát ở Syria cạnh biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Mục đích của các trạm này là cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ thông tin quân sự về bất kỳ phần tử khủng bố nào xâm nhập vào Thổ Nhĩ Kỳ từ Syria”, Bộ trường Quốc phòng Mỹ James Mattis phát biểu tại một cuộc họp báo của Lầu Năm Góc hôm 22-11 cho biết.

Washington sẽ không triển khai thêm quân nhân đến khu vực vì các trạm quan sát này sẽ được điều hành bởi binh sĩ đã đóng quân trong khu vực trước đó.

Hàng trăm lính Mỹ đã và đang hoạt động ở phía bắc Syria mặc dù điều này không được chính phủ Damascus cho phép.

Bất chấp sự bất đồng của Washington với Ankara về sự ủng hộ của Mỹ đối với lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo, mà Ankara coi là một nhóm khủng bố, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ mới đây vẫn tổ chức các cuộc tuần tra chung tại khu vực biên giới Manbij của Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục