Quân đội Lebanon nổ súng tấn công UAV Israel

  • 29/08/2019 14:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Reuters ngày 28-8 đưa tin: Quân đội Lebanon vừa nổ súng vào hai máy bay không người lái (UAV) của Israel với cáo buộc xâm phạm không phận nước này.
Quân đội Lebanon nổ súng tấn công UAV của Israel, ngày 28-8-2019

Quân đội Lebanon nổ súng tấn công UAV của Israel, ngày 28-8-2019

Theo nguồn tin từ lực lượng an ninh Lebanon, hoạt động trên xảy ra tại làng Odeisseh, thị trấn Marjayoun, gần biên giới với Israel. Binh sĩ quân đội Lebanon đã dùng súng trường M16 bắn vào 2 UAV của Israel với cáo buộc xâm phạm không phận nước này, buộc chúng phải quay trở lại lãnh thổ Israel.

Trong khi đó, phát ngôn viên của quân đội Israel nói rằng, họ đang kiểm tra xác nhận thông tin.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cùng ngày cũng đã phát đi một bản danh sách liệt kê “những gì phong trào Hezbollah đang làm cho Lebanon, và những gì đất nước này đang làm để ngăn chặn những hoạt động nguy hiểm của Hezbollah”.

Hoạt động trên của Lebanon diễn ra không lâu sau khi vào ngày 25 - 8, hai UAV của Israel đã bị rơi gần trụ sở của Hezbollah, ở vùng ngoại ô phía nam thủ đô Beirut. Một trong số chúng phát nổ trên không, làm ba người bị thương và gây thiệt hại đáng kể cho tòa nhà gần trung tâm thông tin của Hezbollah.

Ngay sau đó, thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah tuyên bố sẽ bắn hạ bất kỳ UAV nào của Israel vi phạm không phận Lebanon.

Về phần mình, Beirut mô tả cuộc tấn công bằng UAV trinh sát của Israel là một hành động gây hấn, xâm phạm chủ quyền của Lebanon.

Lebanon đã nhiều lần phản đối các hoạt động trên không chống Hezbollah của Israel, nhấn mạnh Tel Aviv vi phạm Nghị quyết 1701 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, vốn đã chấm dứt cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hezbollah của Lebanon vào năm 2006.

Israel coi Hezbollah có trụ sở ở Lebanon là lực lượng khủng bố, được Iran hậu thuẫn, và đe dọa đến an ninh quốc gia này, do vậy Tel Aviv thường xuyên tiến hành các cuộc không kích chống lại lực lượng này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục