Quân đội Israel và phong trào Hamas Palestin liên tục tấn công đáp trả nhau

  • 31/12/2017 09:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 31-12 dẫn nguồn tin từ lực lượng quốc phòng Israel (IDF) nói rằng, không quân nước này đã tấn công các vị trí của phong trào Hamas Palestine tại Dải Gaza, nhằm đáp trả vụ bắn rocket vào lãnh thổ Israel trước đó.

Quân đội Israel và phong trào Hamas Palestin liên tục tấn công đáp trả nhau ảnh 1

Chiến đấu cơ F-16 của không quân Israel

"Để đáp trả những quả rocket được phóng đi hôm 29-12 nhằm vào  Hội đồng khu vực Sha'ar HaNegev và Sdot Negev ở miền nam Israel, IDF đã tấn công một trạm quan sát của phong trào Hamas ở miền nam Gaza. IDF buộc Hamas phải chịu trách nhiệm về tình hình và hậu quả của nó", IDF tuyên bố trên tài khoản Twitter hôm 30-12.

Thông tin trên được Israel đưa ra, sau khi vào chiều 29-12, IDF báo cáo đã có 3 vụ tấn công bằng rocket vào lãnh thổ nước này từ Dải Gaza được ghi nhận, trong đó 2 đạn rocket phóng tới đã bị tổ hợp tên lửa Iron Dome đánh chặn. Hệ thống đánh chặn đã bắn trượt đạn rocket còn lại, và nó đã gây hư hại một tòa nhà ở miền nam Israel.

Các cuộc tấn công và trả đũa giữa quân đội Israel và các nhóm vũ trang Palestine đã gia tăng đáng kể, kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, và quyết định chuyển Đại sứ quán Mỹ tới đây.

Về phần mình, nhóm vũ trang Hamas hôm 13-12 đã phát động phong trào Intifada lần thứ 3 chống lại Israel. Kể từ thời điểm đó, Hamas thường xuyên phóng rocket từ lãnh thổ Palestine sang Israel. Để đáp trả, quân đội Israel cũng thực hiện các đợt không kích nhằm vào các vị trí tình nghi của Hamas tại Dải Gaza.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục