Hamas Palestin tuyên bố sẵn sàng trả đũa các cuộc không kích của Israel

  • 12/12/2017 09:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas của Palestine mới đây tuyên bố sẵn sàng đáp trả những cuộc không kích vừa qua của Israel nhằm vào căn cứ quân sự của họ trên dải Gaza.

Hamas Palestin tuyên bố sẵn sàng trả đũa các cuộc không kích của Israel ảnh 1

Các tay súng phong trào Hồi giáo Hamas của Palestin

"Kẻ thù sẽ phải trả giá vì vi phạm các quy tắc tham gia vào cuộc kháng chiến ở Gaza ... Những ngày tới sẽ chứng minh cho kẻ thù thấy được ý chí và quyết tâm của chúng tôi", một đại diện của lữ đoàn Ezzedeen al-Qassam, cánh quân sự của Hamas, nói trong một tuyên bố, khi bình luận về cuộc không kích của Israel vào các căn cứ quân sự của phong trào Hồi giáo Hamas của Palestin tại dải Gaza vào đêm 8-12, khiến 2 người thiệt mạng và làm ít nhất 25 người khác bị thương.

Các cuộc tấn công của Israel nhằm vào lãnh thổ bị chiếm đóng xảy ra đúng vào thời điểm căng thẳng trong khu vực đang ngày càng leo thang, liên quan đến tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 6-12 công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

"Trận chiến cho Jerusalem sẽ tiếp tục hàng giờ cả trên không lẫn dưới mặt đất, và vào thời điểm này, hàng nghìn tay súng của lực lượng Hamas đang làm việc và chuẩn bị trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, được trang bị cho cuộc chiến quyết giải phóng Jerusalem ... ", một đại diện của phong trào Hamas nói.

Theo thông tin mà Sputnik nhận được từ một thành viên của Tổ chức Giải phóng Palestine hôm 9-12, hai phong trào đối địch Hamas và Fatah cùng với đảng chính trị Palestine cầm quyền đã ký một thỏa thuận liên minh chống lại quyết định của Mỹ, sau một vòng đàm phán đàm phán hòa giải mới, với hy vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên mới của sự đoàn kết Palestine.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục