Cuộc tập trận liên hợp Kim Long 2018 (Golden Dragon 2018) giữa Campuchia và Trung Quốc diễn ra tại tỉnh Kampong Speu’s Samroang Tong, trong khoảng thời gian từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 3.
Sự kiện trên nhằm kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Campuchia và Trung Quốc.
Có một chi tiết đáng chú ý đó là Trung Quốc đã tuyên bố trước khi tập trận rằng họ sẽ viện trợ cho Campuchia khoảng 100 xe tăng và xe thiết giáp
Không rõ những chiếc xe bọc thép chở quân ZSL-92B cùng với loại "Đông Phong mãnh sĩ" mà Trung Quốc mang tới Campuchia lần này có ở lại với quốc gia Đông Nam Á sau khi tập trận kết thúc hay không?
Trong những năm qua Trung Quốc chính là nhà cung cấp viện trợ quân sự cho quốc gia Đông Nam Á này
Ngoài phương tiện thiết giáp thì trang bị cá nhân của những người lính Campuchia cũng rất hiện đại.
Tuy nhiên, lực lượng đặc biệt của Quân đội Hoàng gia Campuchia được trang bị đồ bảo hộ cá nhân theo chuẩn Mỹ, họ sử dụng súng carbine M4A1 do Mỹ sản xuất.
Binh lính Trung Quốc trình diễn kỹ năng cận chiến với súng trường bullpup QBZ-95 lắp lê 5 tác dụng.
Thông qua cuộc tập trận này trình độ tác chiến của Quân đội Hoàng gia Campuchia dự kiến sẽ được nâng cao
Sự bổ sung trực thăng tấn công Z-9C, xe thiết giáp bánh lốp ZSL-92B và có thể cả xe tăng chiến đấu chủ lực Type 59D do Trung Quốc trao tặng đủ giúp Campuchia tăng cường sức mạnh quân sự
Kinh nghiệm tác chiến còn thiếu cũng sẽ được lấp đầy thông qua các cuộc tập trận liên hợp với quân đội nước ngoài như trên.
Súng phóng lựu tự động và vũ khí cá nhân do Trung Quốc sản xuất được giới thiệu trước các tướng lĩnh Campuchia, khả năng cao là Bắc Kinh sẽ cung cấp luôn những loại này cho Phnom Penh trong tương lai không xa.
Dàn xe thiết giáp bánh lốp ZSL-92B có sức mạnh được đánh giá tương đương BTR-82A của Nga nhưng tốt hơn ở mức độ bảo vệ khi người lính có thể ra vào bằng cửa sau, tránh bị sát thương bởi hỏa lực bắn thắng.
Hình ảnh tại cuộc tập trận chung
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

Quân đội Campuchia trình diễn bộ mặt hiện đại không ngờ

  • 31/03/2018 14:49
  • 2 bình luận
  • Việt Dũng
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuộc tập trận liên hợp với Quân đội Trung Quốc, binh lính Campuchia đã gây ngạc nhiên lớn khi họ được trang bị cá nhân khá hiện đại. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC