Để kiểm tra năng lực tác chiến của quân đội, một cuộc tập trận thực chiến hỗn hợp đã được tiến hành với sự góp mặt của hơn 38 tiểu đoàn tăng - thiết giáp thuộc Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA), huy động hầu như toàn bộ những trang thiết bị tiên tiến nhất.
Bài tập này nhằm mục đích kiểm tra khả năng phối hợp tác chiến giữa các đơn vị cũng như khí tài, từ việc xử lý hệ thống thông tin cho đến đánh giá uy lực của từng loại vũ khí trên chiến trường.
Yêu cầu đặt ra với người chỉ huy là phải có chiến thuật mới và dẫn dắt hợp nhất các đơn vị thuộc quyền theo nội dung "Làm sao để nắm chắc thông tin chiến trường? Làm sao để điều khiển các phương tiện quân sự một cách linh hoạt? Làm sao để khai hỏa vũ khí chính xác?"
Khi phỏng vấn chỉ huy của từng lữ đoàn, phóng viên của CCTV7 nhận xét rằng họ là người rất "sành sỏi", nắm vững đơn vị mình từ mặt nhân lực cho đến vũ khí, khí tài, để có thể phối hợp nhịp nhàng cùng các đơn vị khác.
Trong bài tập thực binh, dưới sự yểm trợ của pháo binh, xe bọc thép chở quân ZBL-09 xung trận với độ linh hoạt cao, khối động cơ Deutz BF6M1015C cho công suất máy lên đến 440 mã lực dễ dàng cõng khối thép nặng gần 20 tấn này hành tiến.
Phiên bản xe bọc thép trinh sát cũng sử dụng khung gầm của ZBL-09, nó được coi là tai mắt của sĩ quan chỉ huy.
Pháo phản lực thế hệ mới PHZ-10 trút hỏa lực liên tục vào các vị trí cứ điểm của đối phương nhằm gây tê liệt cục bộ.
Đây vẫn là dàn pháo 122 mm quen thuộc trên các hệ thống cùng loại và có những nét tương đồng với M270 MLRS của Quân đội Hoa Kỳ.
Máy bay không người lái JPY-02 được phóng đi làm nhiệm vụ trinh thám, thu thập dữ liệu để xác định mục tiêu cho các đơn vị pháo binh khai hỏa chính xác. Quân đội Trung Quốc hầu như không còn dấu tích nào của thời kỳ cậy vào số đông năm xưa.
Tổ hợp pháo phòng không tự hành PGZ-07 được trang bị 2 pháo 35 mm và 4 tên lửa tầm ngắn, tạo ra uy lực đủ lớn để bảo vệ những đơn vị mặt đất trước các mối nguy hiểm từ trên không.
Cuối cùng là "quái thú" của lực lượng tăng thiết giáp Trung Quốc - xe tăng chiến đấu chủ lực Type 99 mang pháo nòng trơn 125 mm ZPT-98 có khả năng bắn tên lửa qua nòng.
Sức mạnh càng được tăng thêm khi khối thép 54 tấn này có thể đạt tới vận tốc 80 km/h nhờ khối động cơ 1.500 mã lực do Trung Quốc tự sản xuất dựa theo nguyên mẫu MTU 871 Ka-501 của Đức.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Bộ binh cơ giới Trung Quốc "khoe cơ bắp" trên thao trường

  • 31/03/2018 09:58
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng

ANTD.VN - Quân đội Trung Quốc thời gian gần đây tổ chức rất nhiều cuộc tập trận bắn đạn thật trên quy mô lớn, huy động tổng hợp nhiều binh chủng cùng tham gia.

 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC