Quán bar trá hình làm khổ người dân

  • 12/11/2014 07:18
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài

ANTĐ - Nhạc bật đinh tai nhức óc từ tối đến 1-2h sáng, xe máy dựng tràn vỉa hè choán hết lối đi lại của người dân, hàng chục thanh niên nam nữ tóc xanh tóc đỏ thường xuyên tụ tập gây mất an ninh trật tự. Đó là thực trạng mà cư dân tổ dân phố 8A phường Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phải chịu đựng từ việc kinh doanh của quán Bar IBIZA trong gần 1 năm qua…

Quán Bar IBIZA hoạt động chủ yếu về đêm gây ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh

Quán Bar IBIZA hoạt động chủ yếu về đêm gây ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh


Mất ăn mất ngủ

Suốt 9 tháng nay, ngày nào bà Nguyễn Thị Ngọc Bình, trú tại số nhà 139 Bà Triệu cũng cứ 2h sáng mới dám ngủ. Không phải do chứng khó ngủ của tuổi già mà bởi bà không thể chợp mắt nổi bởi những tiếng nhạc chát chúa vọng sang từ nhà hàng xóm liền kề - quán Bar IBIZA 141 Bà Triệu. Bà Bình bảo: “Khổ lắm các chú ạ, tôi đã gần 80 tuổi rồi nên không thể chịu đựng nổi cái thứ âm thanh kinh khủng ấy. Nó cứ  thình thịch, xủng xoảng cứ như thể có ai đó cầm chày giáng vào ngực đến tức thở. Ngày nào cũng như vậy, từ 8-9h tối kéo dài cho tới 2h sáng là họ bật nhạc như hóa cuồng. Nhiều đêm tôi phải uống cả thuốc ngủ mà cũng không sao chợp mắt nổi. Nhưng tội nhất là mấy đứa nhỏ, buổi tối muốn ngồi học bài cũng không thể tập trung được. Trong khi đó, xe máy của khách  để tràn lan kín vỉa hè, chắn hết cả lối ra vào. Đã rất nhiều lần tôi sang góp ý nhưng họ cứ ậm ờ để đó”.

Cũng bức xúc như bà Bình, ông Đào Trọng Tốn ở số nhà 143 tố khổ: “Nhà chúng tôi có 6 người, ban ngày tất cả đều đi làm, ai cũng chỉ mong về nhà có chút thời gian nghỉ ngơi vào buổi tối thì lại bị tra tấn bởi thứ nhạc vũ trường khủng khiếp. Anh không hiểu ở cái tuổi 70 như tôi mà tối nào cũng bị buộc phải nghe thứ nhạc sàn nhảy chát chúa ấy từ chập tối đến 2h sáng trong nhiều tháng liền thì sẽ stress đến mức nào. Tôi góp ý với bên quán bar nhiều lần, họ có hứa là sẽ làm hệ thống cách âm, nhưng không hiểu cách âm kiểu gì mà đến nay chúng tôi vẫn phải nghe tiếng nhạc dội tức ngực. Quán bar kinh doanh là việc của họ, chúng tôi không có ý kiến. Nhưng nếu kinh doanh mà làm ảnh hưởng, đảo lộn hết đời sống, sinh hoạt của các gia đình hàng xóm xung quanh là điều không thể chấp nhận được”.

Ông Doãn Tiến Dũng - Tổ trưởng tổ dân phố 8A cho biết thêm: “Tôi cũng nhiều lần nhận được ý kiến của bà con, nhất là các gia đình sống xung quanh quán Bar IBIZA 141 Bà Triệu phản ánh về những phiền hà, bức xúc mà họ đang phải chịu đựng. Quán bar này hoạt động cũng đã lâu, nhưng chủ nhân của nó là ai thì thực sự tôi cũng không biết để mà góp ý. Do đó, tổ dân phố cũng sẽ có ý kiến đề nghị lên UBND phường đề nghị can thiệp, ổn định đời sống cho bà con trong tổ”.

Sẽ xử lý sai phạm

Để làm rõ những tồn tại gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà người dân phản ánh, chúng tôi đã tìm gặp ông Nguyễn Tiến Dũng, chủ căn nhà 141 Bà Triệu, tuy nhiên ông Dũng cho hay: “Đúng là gia đình tôi có cho Công ty TNHH đầu tư kinh doanh Quang Minh thuê lại căn nhà 141 Bà Triệu để làm trụ sở và kinh doanh nhà hàng ăn uống. Nhưng hiện nay, Công ty Quang Minh đã không thực hiện đúng hợp đồng mà họ lại tổ chức kinh doanh quán bar, sàn nhảy.Tôi cũng rất khổ tâm khi bị hàng xóm suốt ngày sang góp ý, than phiền. Nhiều lần tôi đã yêu cầu phía Công ty Quang Minh dừng ngay việc kinh doanh gây mất an ninh trật tự này, nhưng họ không nghe và đã bán lại hợp đồng thuê nhà này cho người khác. Và chủ mới vẫn duy trì kinh doanh quán bar, sàn nhảy như hiện nay. Góp ý mãi không được nên tôi cũng đã gửi đơn kiến nghị nhờ chính quyền can thiệp”.

Trao đổi với phóng viên về  vấn đề này, bà Phạm Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND phường Lê Đại Hành cho biết: “Chúng tôi đã nắm được việc cơ sở kinh doanh của Công ty Quang Minh thuê lại căn nhà 141 Bà Triệu và có dấu hiệu hoạt động kinh doanh quán bar, vũ trường trá hình. Theo hồ sơ mà UBND phường nắm được thì trong giấy phép kinh doanh của công ty này không hề được cấp phép về loại hình quán bar, vũ trường. Do đó, UBND phường đã 3 lần gửi giấy mời đại diện công ty lên làm việc, nhưng họ đều không đến. Hiện chúng tôi đang phối hợp với UBND quận, đồng thời đề nghị công an phường tham mưu cho UBND phường để có biện pháp xử lý trong thời gian sớm nhất, nhằm trả lại cuộc sống ổn định cho người dân”.

Được biết vừa qua quán Bar IBIZA đã bị Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH kiểm tra 2 lần và phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính lần 1 ngày 16-5 là 7,5 triệu đồng và lần 2 hôm 1-11 là 20 triệu đồng.  Đã đến lúc những cơ sở kinh doanh bar, vũ trường hoạt động không đúng theo quy định, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong khu vực và đời sống của người dân xung quanh như thế này cần phải bị xử lý kiên quyết.

Tin cùng chuyên mục