Chiến thuật 'thiết xa bom cảm tử' từng là nỗi ác mộng kinh hoàng cho quân đội Iraq. Từng chiếc xe chở đầy bom cứ lầm lũi tiến thẳng về vị trí quân đội Iraq kích nổ khiến quân đội nước này thiệt hại nặng nề.
Để có thể vô hiệu hóa loạt đạn bắn ra từ quân đội chính phủ, những tên khủng bố IS đã trang bị giáp cho những chiếc xe đánh bom này.
Hàng dài những chiếc xe được chế tạo sẵn sàng cho nhiệm vụ đánh bom cảm tử.
Thiết xa bom cảm tử thực chất là những chiếc xe hơi thông thường nhưng được độ vỏ giáp để có thể vô hiệu hóa đạn súng trường.
Thông thường để bảo đảm an toàn cho tên khủng bố điều khiển xe bom, cũng như quả bom không bị kích nổ tại thời điểm chưa thích hợp, những chiếc xe này được hàn những miếng thép dày bao quanh xe.
Đôi khi khủng bố IS chỉ cần hàn những tấm thép ở phần đầu xe.
Và những tấm thép này cũng được thiết kế vát nghiêng để làm chệch hướng đường bay của viên đạn tiểu liên.
Nhưng đôi khi để cẩn thận hơn, khủng bố IS hàn kín cả chiếc xe.
Việc hàn kín này sẽ giúp cho xe chạy thẳng đến mục tiêu kích nổ mà không bị vô hiệu hóa đọc đường bởi đạn súng trường. Giáp bọc xe tới gần đất để bảo đảm lốp xe không bị bắn thủng.
Khi tới sát địa điểm đóng quân, hoặc nơi có nhiều binh sĩ quân đội chính phủ Iraq tên khủng bố chỉ việc kích nổ quả bom trên xe, toàn bộ những gì xung quanh bán kính cả chục mét bị thổi bay.
Thông thường để đối phó với chiến thuật này buộc quân đội phải dùng tới vũ khí hạng nặng như RPG, hoặc tên lửa chống tăng.
Chiến thuật dùng "thiết xa bom cảm tử" của IS lúc đầu đạt được nhiều thắng lợi, tuy nhiên rút kinh nghiệm và sử dụng vũ khí hạng nặng tiêu diệt từ đằng xa, chiến thuật xe bom cảm tử không còn tác dụng trong thời gian gần đây.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Quái dị những thiết xa bom cảm tử của khủng bố IS

  • 15/07/2017 10:46
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi quân đội Iraq giải phóng thành phố Mosul - thủ phủ của khủng bố IS, họ đã thu được hàng trăm "thiết xa" cảm tử tự chế của IS. Trong quá khứ, những chiếc xe này là nỗi ám ảnh cho quân đội Iraq.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC