• Tạm dừng Violympic cấp quận vì hệ thống quá tải

  Tạm dừng Violympic cấp quận vì hệ thống quá tải

  ANTD.VN - Hôm nay, vòng thi cấp quận huyện cuộc thi Violympic Toán tiếng Việt năm học 2016-2017 chính thức bắt đầu. Tuy nhiên, vòng thi này đã phải tạm dừng do lượng truy cập tăng đột biến dẫn đến hệ thống quá tải.

 • Tháo bỏ ngay ti vi, tủ lạnh "độ" trên xe khách

  Tháo bỏ ngay ti vi, tủ lạnh "độ" trên xe khách

  ANTD.VN - Việc gắn thêm các thiết bị như tủ lạnh, ti vi trên xe ô tô chở khách được cho là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng xe cháy, nổ. Mới đây, các trung tâm đăng kiểm trên cả nước, trong đó có Hà Nội và TP.HCM đã buộc các nhà xe khi đưa xe vào đăng kiểm phải tháo các thiết bị nêu trên, đưa xe về nguyên trạng.

 • Học sinh tiểu học được đánh giá theo 3 mức A, B, C

  Học sinh tiểu học được đánh giá theo 3 mức A, B, C

  ANTD.VN - Dự thảo sửa đổi cách đánh giá học sinh tiểu học trong năm học tới vừa được Bộ GD-ĐT công bố để lấy ý kiến dư luận. Việc nhận xét học sinh theo hướng dẫn mới sẽ không gây quá tải và cứng nhắc.

 • Khắc phục ngay quá tải tại sân bay Tân Sơn Nhất

  Khắc phục ngay quá tải tại sân bay Tân Sơn Nhất

  ANTD.VN - Hôm qua 11-8, Phó Thủ tướng  Trịnh Đình Dũng đã đến kiểm tra tình hình và yêu cầu gấp rút triển khai các biện pháp đồng bộ nhằm giảm tình trạng quá tải trầm trọng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

 • Dân dựng rào chắn chặn xe tải chở đất phá đường

  Dân dựng rào chắn chặn xe tải chở đất phá đường

  ANTĐ - Không chịu nổi tình trạng ô nhiễm, bụi bay mù mịt do hàng chục xe tải ngày đêm chạy trên tuyến đường liên xã gây ra, sáng 29-6, hàng trăm người dân hai bên đường Thống Nhất đoạn chạy qua  thôn 9, xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) đã cùng nhau ra đường dựng rào sắt ngăn không cho đoàn xe chở đất vào nhà máy gạch gần đó.

 • BV Nhi Trung ương: Bệnh nhân đông nhưng không còn nằm ghép

  BV Nhi Trung ương: Bệnh nhân đông nhưng không còn nằm ghép

  ANTĐ -Khoảng 2 tháng nay, do thời tiết miền Bắc giá lạnh lại liên tục thay đổi nên lượng bệnh nhi đến khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương tăng mạnh, đặc biệt là bệnh nhi bị các bệnh lý hô hấp, tiêu chảy. Tuy vậy, điều đáng ngạc nhiên là tại bệnh viện này hoàn toàn không còn tình trạng nằm ghép.

 • Tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải

  Tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải

  ANTĐ - “Tiếp tục phối hợp với Phòng CSTT CATP Hà Nội, Công an các quận, huyện, thị xã về việc bố trí lực lượng tập trung xử lý xe  taxi dừng đỗ, đón trả khách sai quy định tại khu vực cổng bệnh viện, bến tàu, nhà ga, bến xe theo Kế hoạch 41 của CATP Hà Nội”. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Phòng CSGT đường bộ-đường sắt sẽ thực hiện từ nay đến cuối năm 2014. 

 • Tầm nhìn từ... thư viện

  Tầm nhìn từ... thư viện

  ANTĐ - “Tiếp bước” con cái đón năm học mới, đến lượt phụ huynh dắt nhau vào họp lớp đầu năm với hàng chục khoản thu, nộp giời ơi.

 • Chỉ 16% xe được kiểm tra vi phạm quá tải

  Chỉ 16% xe được kiểm tra vi phạm quá tải

  ANTĐ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, thống kê số lượng phương tiện quá tải được kiểm tra tại 63 trạm kiểm soát tải trọng xe địa phương trong 4 tháng qua (từ 1-4 đến 31-7) cho thấy, đã kiểm tra hơn 184.000 xe nhưng chỉ phát hiện được gần 29.500 xe quá tải vi phạm, chiếm 16% tổng số xe.

 • Siết chặt việc kê giường dịch vụ tại bệnh viện công

  Siết chặt việc kê giường dịch vụ tại bệnh viện công

  ANTĐ - Theo dự thảo thông tư về hoạt động của đơn vị dịch vụ, khám chữa theo yêu cầu tại các bệnh viện công đang được Bộ Y tế xây dựng, các bệnh viện công chỉ được thực hiện giường dịch vụ khi đáp ứng tiêu chuẩn nhất định về công tác chuyên môn cũng như cơ sở vật chất. 

 • Dạy trẻ học bơi: Chất lượng... thả nổi

  Dạy trẻ học bơi: Chất lượng... thả nổi

  ANTĐ - Nhằm phòng chống tai nạn đuối nước, trong dịp hè này, nhiều phụ huynh đã cho con em mình tham gia những khóa học bơi. Đáp ứng nhu cầu đó, các lớp học bơi được mở ra như “nấm mọc sau mưa”, song chất lượng cũng khá phập phù.

 • Tăng cường trên 500 lượt xe phục vụ thi ĐH- CĐ

  Tăng cường trên 500 lượt xe phục vụ thi ĐH- CĐ

  ANTĐ - Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội cho hay, để phục vụ cho kỳ tuyển sinh vào các trường ĐH-CĐ sẽ diễn ra vào tháng 7 tới,  đơn vị đã lên kế hoạch tăng cường 510 chuyến xe phục vụ thí sinh và người nhà đi thi.

 • Xử lý lãnh đạo nếu để xếp hàng lên xe quá tải

  Xử lý lãnh đạo nếu để xếp hàng lên xe quá tải

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa yêu cầu Thanh tra Bộ phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cùng các Cục liên quan kiểm tra các đơn vị kinh doanh cảng biển, ga đường sắt, cảng đường thủy nội địa, cảng hàng không về việc thực hiện xếp hàng hóa lên xe ô tô, xếp hàng vào container theo quy định.