Quá đói, thiếu niên rủ bạn xông vào cửa hàng tạp hóa cướp 100 nghìn đồng trên… ban thờ thần tài

  • 15/08/2018 10:14
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Ba ngày không có gì nhét vào bụng nên Tú đánh liều rủ bạn xông vào cửa hàng tạp hóa, nơi Tú từng làm để trộm cắp tài sản. Bị phát hiện, thiếu niên dùng dao chống trả và trên đường bỏ chạy, đã cố cướp 100 nghìn đồng trên… ban thờ thần tài.

Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Ngô Văn Tú, sinh năm 2001, trú tại TT Thanh Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang và Ly Tư Hừ, sinh năm 1999, trú tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, khoảng đầu tháng 7-2018, Ngô Văn Tú đến xin làm nhân viên bán hàng và chuyên nhập hàng cho một cửa hàng tạp hóa trên địa bàn phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm. Trong thời gian làm việc tại đây, Tú biết chủ cửa hàng là chị Bùi Ngọc Linh thường xuyên để tiền ở bàn máy tính trong nhà, buổi tối chỉ có bố chồng chị Linh ngủ lại tại cửa hàng.

Ngoài ra, cửa hàng của chị Linh cũng không khóa cửa cuốn nên chỉ cần kéo nhẹ là mở được. Do vậy, Tú đã nảy sinh ý định trộm cắp tiền của chủ.

Ly Tư Hừ (trái) và Ngô Văn Tú (phải)

Ly Tư Hừ (trái) và Ngô Văn Tú (phải)

 

Khoảng ngày 20-7, giữa Tú và chị Linh xảy ra mâu thuẫn nên chị Linh cho Tú nghỉ việc, đồng thời trả cho Tú tiền lương là hơn 2 triệu đồng. Số tiền này Tú mang đi chơi game online và chi tiêu cá nhân hết.

Không có chỗ ở nên Tú lang thang xuống tìm Hừ quen trước đó khi cùng làm cho một quán lẩu ở Đông Anh. Cả hai rủ nhau đi tìm việc làm nhưng không có nơi nào nhận nên khi hết tiền, Tú liền nghĩ ra việc rủ Hừ quay trở lại cửa hàng tạp hóa của chị Linh để trộm cắp.

Chỉ vì quá đói nên Ngô Văn Tú đánh liều rủ bạn xông vào cửa hàng tạp hóa nơi mình từng làm việc để cướp tiền

Chỉ vì quá đói nên Ngô Văn Tú đánh liều rủ bạn xông vào cửa hàng tạp hóa nơi mình từng làm việc để cướp tiền

Khoảng 22h40 phút ngày 1-8-2018, Ngô Văn Tú chuẩn bị sẵn một con dao gấp rồi cùng Ly Tư Hừ đi bộ đến cửa hàng tạp hóa của chị Linh ở phường Đồng Xuân.

Đến nơi, hai đối tượng mở cửa cuốn đột nhập cửa hàng. Bên trong, bố chồng chị Linh đang ngủ, phát hiện có người lạ đã hô hoán người dân xung quanh. Lúc này, Tú đeo khẩu trang cầm dao chạy tới đe dọa. Thấy có cái áo chống nắng bên cạnh, đối tượng đã lấy bịt mặt, bịt mồm không để nạn nhân kêu nhưng bất ngờ bị người này cắn vào tay.

Bố chồng chị Linh tiếp tục kêu to. Sợ bị phát hiện nên Tú và Hừ đã bỏ chạy. Ra đến cửa, thấy trên ban thờ thần tài có 100 nghìn đồng tiền lễ, Tú đã nhanh tay lấy tiền nhét vào túi quần rồi cả hai chạy ra ngoài. Số tiền lấy được, Tú và Hừ đã mang đi mua bánh mỳ và nước để ăn uống.

Nhận được đơn trình báo của bị hại, cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm phối hợp cùng CAP Đồng Xuân đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ Ngô Văn Tú và Ly Tư Hừ để điều tra, làm rõ.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Tin cùng chuyên mục