Putin và giọt nước mắt của chiến thắng

  • 05/03/2012 23:13
  • 0 bình luận
  • Yến Chi
  • In bài
ANTĐ - “Chúng ta đã chiến thắng trong cuộc chiến đấu trung thực và công bằng”, ông Putin tuyên bố trước 110.000 người ủng hộ trên quảng trường Manezhnaya bên ngoài điện Kremli hôm nay 5-3. Cả nước Nga sẽ không quên khoảnh khắc những giọt nước mắt của Putin rơi xuống và lịch sử Nga thêm trang mới.
Putin và giọt nước mắt của chiến thắng ảnh 1

Đó là giây phút ông Putin đứng yên lặng trong chiếc áo parka màu đen. Sau đó gương mặt ông đầy vẻ xúc động và có cả những giọt nước mắt nhưng ngữ điệu rắn rỏi thì không đổi. “Tôi đã hứa với các bạn rằng chúng ta sẽ thắng, và chúng ta đã thắng. Vinh quang thuộc về nước Nga”, ông Putin tuyên bố. Cả biển người lặng đi khi nhìn thấy giọt nước mắt của Putin lấp lóa dưới ánh đèn, và rồi đám đông người ủng hộ ào lên, hò reo, hét vang như sấm: “Putin! Putin!”. Đó chính là hình ảnh một một nhà lãnh đạo cứng rắn nhưng cũng đầy nhiệt huyết mà người dân Nga yêu quý, ngưỡng mộ và kỳ vọng.

Theo các kết quả sơ bộ, Putin giành được hơn 60% số phiếu bầu trong cuộc bỏ phiếu ngày 4-3, trở thành Tổng thống Nga trong 6 năm tới và đây là nhiệm kỳ tổng thống thứ ba của ông.

Đáng chú ý, sự kiện chính đầu tiên trong lịch làm việc của Tổng thống đắc cử V, Putin hôm qua 5-3 là gặp gỡ các ứng cử viên đối lập. Trừ một người không đến, ba người còn lại là lãnh đạo đảng Dân chủ tự do Vladimir Zhirinovsky, lãnh đạo đảng Nước Nga công bằng Sergei Mironov và ứng viên độc lập Mikhail Prokhorov đã đến Văn phòng Thủ tướng hôm qua. Ông Putin đã yêu cầu họ tôn trọng những cử tri đã bỏ phiếu cho họ và đề nghị cùng đoàn kết để giải quyết tốt hơn các vấn đề mà đất nước đang đối mặt.

l Nhân dịp Ngài V. Putin, Chủ tịch Đảng “Nước Nga thống nhất”, Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga, được bầu làm Tổng thống Liên bang Nga, ngày 5-3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện chúc mừng, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Ngài Putin trên cương vị Tổng thống Liên bang Nga để không ngừng thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng củng cố và phát triển.

(Theo AP/RT/TTXVN)

Tin cùng chuyên mục