Phú Yên: Kè chắn sóng nơi 500 tàu thuyền tránh bão có nguy cơ sập

  • 26/12/2014 10:18
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTĐ - Nhiều năm qua, bờ kè chắn sóng phía nam, bảo vệ cảng cá phường 6, TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã có hiện tượng sụt lún dầm, nứt gãy đà ngang và cọc bê tông. 

Phú Yên: Kè chắn sóng nơi 500 tàu thuyền tránh bão có nguy cơ sập ảnh 1

Kè chắn sóng phía nam cảng cá phường 6 bị hư hỏng nghiêm trọng 

Theo người dân, mặc dù được kè mỏ hàn số 9 bảo vệ, tích tụ cát chống xói lở, song đợt mưa bão vừa qua, sóng biển liên tục vỗ bờ và tàu thuyền neo đậu khiến kè chắn sóng phía nam cảng cá phường 6 càng bị hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Hiện một đoạn đà ngang của kè đã bị nứt gãy hoàn toàn phần bê tông để lộ sắt ra ngoài. Trong khi đó, cọc móng bị lún, tạo vết nứt hở rộng gần 20cm, dài hơn 10m giữa đà và dầm kè, làm khoảng 40m2 mặt nền cảng cá bị nứt gãy, sụt lún. 

Nếu không được gia cố kịp thời, rất có thể kè sẽ bị sóng biển đánh sập trong nay mai, gây nguy hiểm cho tàu thuyền neo đậu, ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh, mua bán thủy sản trên cảng.

Cảng cá phường 6, TP. Tuy Hòa là nơi ra vào, neo đậu tránh trú bão của gần 500 tàu thuyền công suất lớn; đồng thời là địa điểm diễn ra nhộn nhịp các hoạt động vận chuyển, tiêu thụ thủy sản của ngư dân với sản lượng hàng nghìn tấn/năm, chủ yếu là cá ngừ đại dương. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích