Phụ xe trả lại 150 triệu đồng cho hành khách bỏ quên

  • 15/11/2014 19:02
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – C. Đức
  • In bài

ANTĐ - Đang hành trình đi mua tôm nhưng khi đến Thanh Hóa anh Hùng có việc gấp phải xuống xe. Do vội và bất cẩn nên anh Hùng bỏ quên hành lý cùng với số tiền là 150 triệu đồng. Phát hiện sự việc, anh Tư, phụ xe khách đã liên lạc rồi trả lại hành lý cũng như số tiền cho anh Hùng.

Sáng 15-11, đại diện nhà xe Sự Chuyên (đóng tại xã Quỳnh Lương) chạy tuyến Quỳnh Lưu – Hà Nội cho biết, hành khách bỏ quên hành lý và 150 triệu trên xe của nhà xe này đã nhận lại được tiền và hành lý.

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 13-11, chuyến xe của nhà xe Sự Chuyên lưu thông hướng Hà Nội – Vinh về đến địa bàn huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thì phụ xe Trần Duy Tư (SN 1985, trú tại xã Quỳnh Long) đi kiểm tra xe thì phát hiện tại giường số 5 hành khách để quên một túi hành lý cùng với 1 túi ni lon chứa 150 triệu đồng.

Phụ xe trả lại 150 triệu đồng cho hành khách bỏ quên ảnh 1

Anh Trần Duy Tư với số tiền lớn trước khi trả lại cho hành khách để quên

Sau khi xác minh số giường, xác định đó là một vị khách đã lên xe từ Ninh Bình và đã xuống xe ở Thanh Hóa. Anh Tư lập tức liên lạc với vị khách để trả lại số tiền trên. Lúc này anh Phạm Văn Hùng – người để quên tiền trên xe (SN 1978, quê ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) mới tá hỏa và tức tốc đón xe vào huyện Quỳnh Lưu nhận lại số tiền trên. 

Nhận được số tiền trên, anh Hùng sung sướng cho biết: “Mình đang trên đường từ Nam Định vào Quỳnh Lưu để mua tôm, khi đi đến Thanh Hóa thì có việc đột xuất nên phải xuống. Do bất cẩn mình quên hành lý và cả số tiền. Đến khi nhận được điện thoại mình mới biết. Thật là may mắn là anh Tư nhặt được và trả lại cho mình”.

Nhận lại được số tiền để quên trên xe, anh Hùng đã vô cùng cảm kích và cảm ơn cá nhân anh Trần Duy Tư cũng như nhà xe Sự Chuyên đã có những hành động tốt đẹp và rất đáng kính nể.

Tin cùng chuyên mục