"Phù phép" phụ gia, gà già thành ruốc

  • 17/12/2015 22:40
  • 1 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - Lực lượng chức năng vừa thu giữ 4 tấn ruốc gà trộn phụ gia và bột mì không rõ nguồn gốc chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

Ngày 17-12, Đội Quản lý thị trường số 11- Chi Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện hai chiếc xe tải mang BKS 29C-189.05 và 34C-105.82 đang sang hàng tại khu vực đường cao tốc Pháp Vân thuộc khu vực huyện Phú Xuyên. Trước những biểu hiện nghi vấn lực lượng QLTT đã tiến hành kiểm tra phát hiện số hàng trên xe là 80 bao tải ruốc gà.

Toàn bộ 4 tấn ruốc gà bị cơ quan chức năng tạm giữ

Toàn bộ 4 tấn ruốc gà bị cơ quan chức năng tạm giữ

Toàn bộ 4 tấn ruốc gà bị cơ quan chức năng tạm giữ Tổ công tác yêu cầu lái xe Nguyễn Quang Điệp (SN 1982) xuất trình giấy tờ nguồn gốc hàng hóa, tuy nhiên không có. Lái xe Điệp khai nhận, lô hàng trên do Nguyễn Văn Thịnh (SN 1983), ở TP Hồ Chí Minh chuyển ra Hà Nội tiêu thụ. Để làm ra số ruốc nói trên, các đối tượng đã mua thịt gà, lợn trôi nổi trên thị trường với giá 40.000 đồng/kg sau đó mang về chế biến, lọc thịt- xương riêng rẽ.
Ruốc vừa thả vào nước tan ngay thành bột

Ruốc vừa thả vào nước tan ngay thành bột

Ruốc vừa thả vào nước tan ngay thành bột Các đối tượng đã liên kết với một số cơ sở chế biến bột nêm, hàng phở để bán xương, da và nước luộc với giá 20.000 đồng/1 can 20 lít. Riêng phần thịt dùng để chế biến ruốc thành phẩn. Để được 1kg thịt gà thành 3 kg ruốc, các đối tượng đã dùng phụ gia tẩm trộn bột mì và để tạo thành sản phẩm ruốc, nhìn bằng mắt thường sẽ không thể phát hiện ra.

"Phù phép" phụ gia, gà già thành ruốc ảnh 3

Ruốc được làm bằng chất phụ gia và gà già

Tại trụ sở Đội QLTT số 11, đối tượng Nguyễn Văn Thịnh khai nhận mới đưa “công nghệ” này ra Hà Nội để làm ruốc, tuy nhiên chưa có nhà xưởng nên không được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động. Để tiêu thụ những sản phẩm trên các đối tượng chủ yếu thông qua giao dịch bằng điện thoại với nhà hàng, siêu thị. Giá ruốc được bán ra thị trường là 55.000 đồng/kg. Hiện 4 tấn ruốc thành phẩm đang tạm giữu tại Đội QLTT số 11 để giám định thành phần độc hại và đánh giá mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Tin cùng chuyên mục