Phu gỗ dùng dao mẹo sát hại đồng nghiệp trong cơn ảo giác ma túy

  • 13/04/2018 22:18
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Sử dụng ma túy để có sức khai thác gỗ khiến cho Lịch sinh ảo giác. Người đàn ông này luôn có ý nghĩ anh Th. đang muốn giết mình nên đã dùng dao tấn công khiến người hàng xóm tử vong.

Ngày 13-4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Moong Phò Lịch (35 tuổi) trú bản Hạt Tà Vén, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn về tội Giết người. Nạn nhân của Lịch là anh Lương Phò Th. trú cùng bản.

Theo cáo trạng, vào ngày 7-7-2017, Moong Phò Lịch được Vi Văn Hằng trú cùng bản rủ sang Lào khai thác gỗ sẽ được trả tiền công cao. Lịch cùng anh Th. và một số người trong bản theo Hằng vượt sông qua Lào làm việc.

Để những phu gỗ này có sức đốn gỗ, Hằng mua ma túy cho họ dùng. Sau khi dùng xong ma túy, Lịch sinh ảo giác. Người đàn ông này cho rằng anh Th. đang có ý định giết mình. Để tránh họa cho bản thân, Lịch dùng dao mẹo tấn công và đâm một nhát thấu bụng khiến anh Th. thủng gan và tử vong.

Moong Phò Lịch trong phiên xét xử

Moong Phò Lịch trong phiên xét xử

Moong Phò Lịch trong phiên xét xử

Gây án xong, Lịch dùng dao gây thương tích mình và bơi qua sông về nhà rồi đến công an nộp hung khí gây án. Sau đó, Lịch được người thân đưa vào bệnh viện chữa trị vết thương. Hai ngày sau, Lịch đến công an huyện đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Được biết, Lịch đã lấy vợ và có con. Hàng ngày Lịch cùng vợ đi rẫy, những lúc nhàn hạ thì đi rừng khai thác gỗ. Trong phiên xét xử, Lịch cho biết, do lần đầu tiên sử dụng ma túy nên đã gây nên tội lớn. Tuy nhiên, Lịch cũng thanh minh rằng do anh Th. có ý định giết mình nên mới ra tay trước như vậy.

Khi được nói lời sau cùng, Lịch xin lỗi gia đình anh Th. và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với vợ con. Về phía đền bù, hai bên thỏa thuận đền 70 triêu đồng và gia đình Lịch cũng đã khắc phục xong nên HĐXX không xem xét.

Sau khi cân nhắc các tình tiết trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Moong Phò Lịch 13 năm tù giam. 

Tin cùng chuyên mục