Phóng viên Đài RT (Nga) bị thương nặng trong lúc tác nghiệp ở Syria

  • 30/01/2020 12:14
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Phóng viên Đài RT (Nga), Wafa Shabrouney đã bị thương nặng trong lúc quay kho vũ khí bị các phiến quân bỏ lại sau khi chúng rút lui ở thành phố Maarat al-Numan mới giải phóng, đài truyền hình này đưa tin trên kênh Telegram của mình.
Nhà báo Wafa Shabrouney

Nhà báo Wafa Shabrouney

Theo lái xe của Shabrouney, nữ phóng viên này còn sống và đang được đưa đến bệnh viện ở thành phố Hama sau khi được điều trị y tế khẩn cấp ở Khan Shaykhun.

“Chúng tôi cầu nguyện cho nhà báo Wafa Shabrouney, người hiện đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị thương gần Idlib”, Tổng biên tập Đài RT Margarita Simonyan viết trên Twitter. “Mọi người đang nỗ lực hết sức có thể để cứu sống cô ấy”, ông Simonyan cho biết thêm.

Vào cuối ngày 29-1, Salim Khaluf, bác sĩ tại Bệnh viện Hama, xác nhận rằng Shabrouney đã bị trúng các mảnh đạn vào mặt và hàm trên, và hiện đang trong phòng phẫu thuật. Bác sĩ Khaluf nói với Đài phát thanh Syria FM Sham Sham rằng các bác sĩ đang nỗ lực hết sức có thể để điều trị cho cô.

Shabrouney, phóng viên của Đài RT tiếng Arập, là một nhà báo kỳ cựu người Syria, từ lâu đã tham gia vào việc đưa tin về cuộc chiến đang diễn ra ở Syria.

Các lực lượng Syria đã bao vây, xâm nhập và chiếm quyền kiểm soát Maarat al-Numan trong tuần này, đẩy các phiến quân ra khỏi thành phố chiến lược này. Maarat al-Numan nằm ở ngã ba đường cao tốc Hama-Aleppo và nối liền hai thành phố lớn nhất của Syria là Damascus và Aleppo.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục