• Scandal 2 và những "chiêu" câu khách

  Scandal 2 và những "chiêu" câu khách

  ANTĐ - Victor Vũ, đạo diễn Việt kiều với nhiều bộ phim gây “náo loạn” phòng vé như Cô dâu đại chiến, Chuyện tình xa xứ… đã hiểu quá rõ thị trường điện ảnh Việt Nam. Và việc anh chọn dịp ra mắt bộ phim Scandal 2 - Hào quang trở lại vào đúng dịp nghỉ lễ 2-9 tới cũng là một bước đi được tính toán kỹ. Không cạnh tranh khốc liệt như mùa phim Tết, mùa phim hè… Scandal 2 gần như một mình một ngựa. Nhưng đấy mới chỉ là một yếu tố. Điều quan trọng là phim  phải có gì hấp dẫn mới kéo được khán giả đến rạp?

 • Bộ phim kinh dị “Quả tim máu”: Vừa dọa, vừa cù khán giả

  Bộ phim kinh dị “Quả tim máu”: Vừa dọa, vừa cù khán giả

  ANTĐ - “Quả tim máu” - bộ phim ghi nhận sự kết hợp “3 trong 1” giữa đạo diễn tài ba Victor Vũ, “ông vua phòng vé” Thái Hòa và kịch bản từng tạo nên “cơn sốt” kịch kinh dị sẽ ra rạp vào dịp lễ Tình nhân 14-2-2014 với nhiều bất ngờ khó đoán.

 • "Tèo em" có “dàn sao phòng vé”, nhưng lại… nhạt

  "Tèo em" có “dàn sao phòng vé”, nhưng lại… nhạt

  ANTĐ - Chọn thời điểm ra mắt khá khôn ngoan khi tránh được những tên tuổi lớn, không phải cạnh tranh khốc liệt trong mùa phim Tết, “Tèo Em” một mình một chợ, lại cộng thêm những cái tên có “bảo hành” như cặp đôi đạo diễn Charlie Nguyễn và diễn viên Thái Hòa. Tuy nhiên, khi xem “Tèo Em”, khán giả vẫn chưa thực sự thỏa mãn. Nếu xét về doanh thu thì “Tèo Em” đang có lợi thế, còn về mặt chuyên môn, bộ phim này chưa thuyết phục được số đông khán giả. 

 • Phim “Tèo em”: Hài nhảm nhưng... làm tử tế

  Phim “Tèo em”: Hài nhảm nhưng... làm tử tế

  ANTĐ - Không chỉ lập kỷ lục phòng vé với doanh thu 15 tỷ đồng sau 3 ngày ra rạp, “Tèo Em” của đạo diễn Charlie Nguyễn còn gây bất ngờ với việc là bộ phim hài đầu tiên của Việt Nam bị dán nhãn phim 16+…

 • “Tình người duyên ma” đến Việt Nam

  “Tình người duyên ma” đến Việt Nam

  ANTĐ - Đạt doanh thu 1,1 tỷ baht tương đương 700 tỷ đồng kể từ khi ra mắt vào tháng 3-2013, bộ phim “Tình người duyên ma” đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử phòng vé Thái Lan. 

 • Phim về chú mèo Doreamon đạt kỉ lục tại phòng vé Nhật Bản

  Phim về chú mèo Doreamon đạt kỉ lục tại phòng vé Nhật Bản

  ANTĐ - Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên trên truyền hình vào 33 năm trước, hình ảnh chú mèo máy thông minh doraemon đã trở thành một hình ảnh quen thuộc đối với người dân Nhật Bản. Một thống kê mới đây cho thấy, tổng số lượt người đến phòng vé xem các bộ phim về doraemon đã đạt mức 100 triệu lượt người.

 • Sắp có “bom tấn” Avatar 2

  Sắp có “bom tấn” Avatar 2

  ANTĐ - Đạo diễn James Cameron luôn yêu cầu rất cao trong mỗi tác phẩm của mình. Chính vì vậy, có những bộ phim được thai nghén rất nhiều năm. Hai bộ phim “Avatar”, “Titanic” đã đạt được doanh thu phòng vé cao nhất thế giới. Đã 3 năm trôi qua, người hâm mộ vẫn đang sốt ruột chờ tiến độ của “Avatar” phần tiếp theo.

 • Điện ảnh Việt 2012: Nhợt nhạt

  Điện ảnh Việt 2012: Nhợt nhạt

  ANTĐ - Một năm với hàng loạt phim ra rạp, với cả những bộ phim đầu tư hàng chục tỷ đồng và cả những bộ phim được làm chỉ để tham gia liên hoan nọ, kỳ cuộc kia, dù còn một mùa phim Tết với gần chục bộ phim chưa công chiếu và đang được quảng bá rầm rộ nhưng cũng đủ để chúng ta hình dung về bộ mặt điện ảnh Việt trong năm qua là quá nhợt nhạt và không để lại ấn tượng nào.

 • Phim Tết 2013 - Cười là chính

  Phim Tết 2013 - Cười là chính

  ANTĐ - Những thông tin đầu tiên về các sản phẩm giải trí trong dịp Tết 2013 đã bắt đầu được hé lộ. Năm nay, nhiều nhà sản xuất đang đua tranh quyết liệt với hy vọng “đại náo phòng vé”. Lướt qua một số phim Tết 2013, sẽ thấy cuộc đua tranh quyết liệt giữa các nhà sản xuất. Trong đó, việc mời các diễn viên hài, và các người đẹp “chân dài” vẫn là chiêu  kéo khán giả đến rạp.

 • Cuộc chiến trong... phòng vé

  Cuộc chiến trong... phòng vé

  ANTĐ - Thời điểm này, các nhà làm phim đã bắt đầu cuộc đua cho mùa phim cuối năm với các dịp bán vé hốt bạc như 2-9, Noel, Tết tây, Tết Nguyên đán. Nhiều phim mới đã lộ diện, và có thể dễ dàng nhận thấy các nhà làm phim đang cố nhắm đến những khẩu vị khác nhau với những đề tài nóng… Thế nhưng, cho đến giờ phút này, phim nào sẽ “đốt cháy” phòng vé vẫn còn là một ẩn số.