Phòng truyền thống Hãng phim truyện Việt Nam nghi bị trộm

  • 15/08/2016 06:23
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTD.VN - Đạo diễn Vương Đức - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Hãng phim truyện Việt Nam vừa gửi đơn tới Bộ VH-TT&DL cùng các cơ quan chức năng kêu cứu về việc bị kẻ gian đột nhập phòng truyền thống của Hãng, phá hoại và lấy cắp tài sản. 

Phòng truyền thống Hãng phim truyện Việt Nam nghi bị trộm ảnh 1Nhà thủy phi cơ nơi Hãng phim truyện Việt Nam mong muốn
cải tạo thành nhà truyền thống của Hãng nhưng chưa được

Theo đó, mới đây bảo vệ của Hãng phim truyện Việt Nam phát hiện cánh cửa khóa niêm phong nhà thủy phi cơ - nơi được xem như nhà truyền thống của Hãng bị phá, đồ đạc trưng bày bên trong cũng bị hủy hoại.

Đạo diễn Vương Đức cho biết, các hiện vật được lưu giữ bên trong nhà thủy phi cơ tuy không có giá trị lớn về kinh tế song lại có giá trị về mặt lịch sử và tinh thần. Do vậy, đại diện Hãng phim truyện Việt Nam đã đề nghị các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc để điều tra tìm ra thủ phạm vụ phá hoại này.

Trước đó, Hãng phim truyện Việt Nam từng có mong muốn cải tạo và sửa chữa nhà thủy phi cơ thành nhà truyền thống điện ảnh của Hãng song do nơi này từng được Ban lãnh đạo cũ của Hãng cho người ngoài thuê và hiện hai bên vẫn chưa đi đến sự thống nhất về việc trao trả lại.

Tin cùng chuyên mục