Phòng không Syria khai hỏa, bắn hạ 3 máy bay không người lái của khủng bố

  • 08/09/2019 10:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng phòng không Syria đã ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố bằng máy bay không người lái nhằm vào 1 địa điểm quân sự ở thung lũng al-Ghab, phía Tây Bắc nước này.
Binh sĩ quân đội Syria

Binh sĩ quân đội Syria

Theo Hãng thông tấn SANA của Syria, 2 máy bay không người lái (UAV) đã bị phá hủy, trong khi chiếc thứ 3 bị bắn hạ với “đạn dược của nó bị tháo dỡ mà không gây thương vong cho binh sĩ quân đội Syria”.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov hồi đầu tuần nói rằng, đánh giá của các chuyên gia cho thấy những kẻ khủng bố ở Syria đang sử dụng máy bay không người lái do phương Tây thiết kế để tấn công các cơ sở của Nga.

Phát biểu tại một hội nghị toàn cầu về chống khủng bố, ông Syromolotov lưu ý rằng Matxcơva lo ngại về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Syria.

“Chúng tôi liên tục ghi nhận việc khủng bố nhiều lần sử dụng cách thức này để tấn công các căn cứ của Nga ở Syria. Trong khi đó, các máy bay không người lái đang được sử dụng không phải là loại nghiệp dư, mà do các chuyên gia phương Tây phát triển”, ông Syromolotov nhấn mạnh.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga nói thêm, Matxcơva tin rằng hợp tác toàn cầu về vấn đề này là cần thiết, cần sử dụng cả công cụ pháp lý và công nghệ để chống khủng bố.

Đầu tuần này, căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria đã bị UAV tấn công, theo Bộ Quốc phòng Nga. 2 máy bay không người lái của khủng bố đã bị phát hiện gần căn cứ và bị phá hủy ở khoảng cách an toàn trước khi chúng có thể gây ra bất kỳ thiệt hại hoặc thương vong nào.

Vào ngày 11-12-2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút quân Nga khỏi Syria sau hơn 2 năm chiến đấu chống lại các tổ chức khủng bố; tuy nhiên, một số lượng nhỏ các đơn vị quân đội Nga vẫn đồn trú tại các căn cứ Hmeymim và Tartus để hỗ trợ cho các nỗ lực của quân đội Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục