Syria tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố trong trận chiến ở Bắc Hama

  • 23/07/2019 14:15
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-7-2019, nhiều phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt khi đang cố gắng tấn công một cứ điểm của quân đội Syria tại vùng bắc Hama.

Trang thông tin tiếng Ả Rập Sputnik của Nga trích dẫn nguồn tin từ chiến trường cho biết, quân đội Syria đã tiêu diệt ít nhất 40 tên khủng bố ngoại quốc, trong đó hầu hết được cho là đến từ Trung Quốc, Chechnya và Bỉ, 10 phần tử khủng bố khác đã bị thương cùng nhiều khí tài quân sự cũng đã bị phá hủy. 

Cùng thời điểm trên, trang thông tin tiếng Ả Rập Moraseloun cho biết, nhóm khủng bố trên đã thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa không báo trước tới các khu vực lân cận thuộc vùng al-Masyar, bắc Hama. Trang thông tin đã kết luận rằng nhóm khủng bố này rõ ràng đã được Thổ Nhĩ Kỳ trang bị hệ thống tên lửa tiên tiến. 
Quân đội Syria tại vùng giao tranh

Quân đội Syria tại vùng giao tranh

Trong một diễn biến liên quan vào ngày 21-7, quân đội Syria đã ngăn chặn một đợt tấn công của nhóm khủng bố tới vùng chiến lược Sahl al-Ghab thuộc tây bắc Syria. Trước đó gần 500 phần tử khủng bố đến từ Hay’at Tahrir al-Sham và nhiều phần tử khủng bố khác thuộc tổ chức Al-Dath al-Mobin đã được cử tới vùng Sahl al-Ghab, tây bắc Hama. Quân đội Syria đã có một cuộc giao tranh khốc liệt với các phần tử khủng bố tấn công các cứ điểm quân sự của họ tại thị trấn Al-Qasabieh và ngăn chặn thành công cuộc tấn công của chúng. Nhiều phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt cũng như nhiều khí tài quân sự bị phá hủy sau cuộc chiến. 

Quân đội Syria trước đó cũng đã tấn công vào cứ điểm của nhóm khủng bố tại vùng phía bắc của thành phố Mahradeh, bắc Hama và giải phóng khu vực này. Không lực Syria đồng thời cũng đã đánh bom nhiều vị trí của các nhóm khủng bố Jeish al-Izzeh và Turkistani Party tại miền tây Hama, khiến các nhóm khủng bố bị thiệt hại nặng nề. 

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục