Syria: Phiến quân bất ngờ tấn công tên lửa vào trường đại học ở Latakia

  • 23/07/2019 11:16
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
ANTD.VN -Các tay súng thánh chiến ngày 22-7 đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào khu vực của một trường đại học ở thành phố Latatkia.
Từ xa có thể nhìn thấy khói bốc cao do ảnh hưởng từ cuộc tấn công tên lửa của HTS, ngày 22-7-2019

Từ xa có thể nhìn thấy khói bốc cao do ảnh hưởng từ cuộc tấn công tên lửa của HTS, ngày 22-7-2019

Nguồn tin quân sự ở Latatkia cho hay, phiến quân đã bắn tên lửa trúng vào khuôn viên của trường đại học Tishreen ở thành phố Latakia.

Tên lửa được phóng đi từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ bởi một nhóm phiến quân thuộc lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS).

Hiện chưa có thông tin về thiệt hại cũng như thương vong do cuộc tấn công mà HTS gây ra.

Trong một diễn biến có liên quan, quân đội Syria mới đây đã tiến hành các hoạt động phòng ngự tích cực, tăng cường binh lực đánh vào những vị trí trú quân tạm thời của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên dãy núi Turkmen, gần sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, qua đó bảo vệ một số thị trấn trong địa phận tỉnh Latakia là Atirah, Al-Durra và Sarraf.

Trước đó, tuyến phòng thủ trên dãy núi này đã chịu liên tiếp các cuộc tấn công của lực lượng phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Theo nguồn tin của Sputnik, thông qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, hàng trăm tay súng nước ngoài từ Uzbekistan, Chechnya, Turkestan đã xâm nhập vào lãnh thổ Syria, và tổ chức chiến dịch tấn công rộng khắp trong địa phận Latakia.

Tin cùng chuyên mục