Phòng không Syria đánh chặn tên lửa của kẻ thù nhằm vào Homs và Hama

  • 16/08/2019 14:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng phòng không Syria tối ngày 15-8 đã đẩy lùi thành công cuộc tấn công tên lửa thù địch gần Masyaf và Meshta Al-Helou ở các tỉnh Hama và Homs.
Một vụ tấn công tên lửa của Israel nhằm vào Syria

Một vụ tấn công tên lửa của Israel nhằm vào Syria

Trang mạng Al Masdar News dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, tên lửa tấn công của kẻ thù đã bị phòng không Syria đánh chặn ở gần thành phố Masyaf vào lúc 11:06 tối (giờ địa phương) ngày 15-8. 

Đã có nhiều tiến nổ lớn được ghi nhận ở địa bàn chiến lược Masyaf ở Hama, nơi quân đội Syria triển khai các hệ thống phòng không tiên tiến S-300 mua từ Nga.

Tên lửa đối phương đã phóng xuống lãnh thổ Syria từ hướng Lebanon. Điều này có nghĩa là nhiều khả năng quân đội Israel đứng đắng sau vụ tấn công này.

Theo Al Masdar News, một quả tên lửa khác cũng đã bị các đơn vị phòng không quân đội Syria đánh chặn gần thành phố Meshta al-Helou khi nó bay theo hướng nhằm vào khu vực cảng Tartous.

Căn cứ quân sự của quân đội chính phủ Syria đặt tại Maysaf đã từng bị tấn công một số lần trước đây, và thủ phạm của các vụ không kích này được cho là do không quân Israel thực hiện.

Hiện Israel chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến vụ tấn công mới nhất này nhằm vào Syria.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục