Phòng không Israel cảnh giác cao độ trước nguy cơ bị Iran tấn công

  • 01/11/2019 10:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người đứng đầu Không quân Israel Amikam Norkin ngày 31 - 10 phát đi thông báo nói rằng, toàn hệ thống phòng thủ tên lửa của đất nước này được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ trước nguy cơ bị Iran tấn công.

Phòng không Israel cảnh giác cao độ trước nguy cơ bị Iran tấn công ảnh 1

Hệ thống tên lửa Iron Dome”của Israel

Theo Times of Israel, quân đội nước này tin rằng, Tehran có thể cố gắng trả đũa những cuộc tấn công liên tục của Tel Aviv trong khu vực.

“Phản ứng của Cộng hòa Hồi giáo Iran có thể không chỉ bao gồm tên lửa thông thường, mà cả tên lửa hành trình và máy bay không người lái tương tự như các loại được sử dụng trong cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Aramco vào tháng 9 vừa qua. Do vậy, những thách thức đối với phòng không Israel trở nên phức tạp hơn. Chúng tôi sẽ huy động toàn lực lượng phòng không, bao gồm các hệ thống Arrows và Patriots tầm xa, Sling David tầm trung, và Iron Dome tầm ngắn sẵn sàng chiến đấu để có thể đánh chặn mọi tên lửa của kẻ thù”, ông Norkin nói.

Trong một tuyên bố gần đây, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định rằng, Iran đang phát triển các tên lửa mới có khả năng tiếp cận bất kỳ vị trí nào ở Trung Đông. Ông cảnh báo thêm rằng, Tehran đang cố gắng triển khai chúng ở Yemen với mục đích tấn công Israel, nhưng không cung cấp bằng chứng để chứng minh cho tuyên bố của mình.                                                        

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục