Phối hợp đảm bảo TTATGT tại khu vực cổng trường

  • 21/09/2015 18:06
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTĐ - Nhằm triển khai công văn của Ban An toàn giao thông UBND TP Hà Nội, ngày 21-9, tại trường THCS Đông Ngạc, CAP Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm đã tham mưu cho UBND phường, 5 trường học trên địa bàn phường tổ chức ngày hội tuyên truyền về ATGT, ký cam kết đảm bảo ATGT, an ninh, an toàn trường học và sử dụng điện thoại đúng quy định giữa học sinh, giáo viên, UBND phường, CAP và Hội CMHS nhà trường.
Theo Thiếu tá Bùi Mạnh Hà, Phó trưởng CAP Đông Ngạc, năm học 2014-2015 vừa qua, công tác bảo đảm TTATGT tại các trường học trên địa bàn phường đã có nhiều chuyển biến tích cực, học sinh và cha mẹ đưa các con đến trường đã tuân thủ các quy định về Luật Giao thông đường bộ, đã tạo thành nề nếp, góp phần giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông. Tuy nhiên sau 3 tháng hè, tình trạng ùn tắc giao thông tại các cổng trường nhất là sau ngày khai giảng và giờ cao điểm đưa đón học sinh vẫn xảy ra. Xuất hiện một số học sinh thiếu ý thức sử dụng phương tiện xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội không đúng quy cách, đi học sớm tụ tập trước cổng gây mất trật tự ATGT. Do đó để thực hiện Tháng An toàn giao thông hàng năm, đồng thời để củng cố lại ý thức, nề nếp của các em học sinh và cha mẹ học sinh, CAP Đông Ngạc đã tham mưu cho trưởng THCS Đông Ngạc tổ chức tuyên truyền đến các em học sinh về văn hóa, văn minh giao thông. Từ đó có thể đúc rút cho mình những bài học về cách ứng xử khi tham gia giao thông.
Chỉ huy CAP Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm trực tiếp tuyên truyền về ATGT cho các em học sinh

Chỉ huy CAP Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm trực tiếp tuyên truyền về ATGT cho các em học sinh

Chỉ huy CAP Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm trực tiếp tuyên truyền về ATGT cho các em học sinh Cùng với nội dung tuyên truyền, CAP Đông Ngạc cũng đã tham mưu cho 5 trường học trên địa bàn gồm 2 trường mầm non, 2 trường tiểu học và 1 trường THCS xây dựng biên bản cam kết đảm bảo ATGT, an ninh, an toàn trường học và sử dụng điện thoại đúng quy định. Cô Trần Thị Lý, hiệu trưởng trường THCS Đông Ngạc cho hay, với sự hỗ trợ của lực lượng CAP Đông Ngạc, biên bản cam kết với các nội dung về công tác đảm bảo trật tự ATGT trong và ngoài nhà trường; Công tác an ninh, an toàn trường học; Sử dụng điện thoại di động đúng mục đích, đúng quy định trong và ngoài nhà trường đã được Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu các em học sinh, CMHS ký cam kết và hưởng ứng thực hiện. Qua đây nhà trường cũng cảm ơn CAP Đông Ngạc đã chủ động tham mưu, đề xuất với Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng biên bản cam kết, biến nó trở thành một trong những quy định mới của nhà trường mà các em học sinh cần thực hiện trong năm học này.
Ban giám hiệu, đại diện Hội CMHS, UBND phường, CAP Đông Ngạc và đại diện học sinh cùng ký biên bản cam kết đảm bảo TTATGT tại khu vực trường học

Ban giám hiệu, đại diện Hội CMHS, UBND phường, CAP Đông Ngạc và đại diện học sinh cùng ký biên bản cam kết đảm bảo TTATGT tại khu vực trường học

Ban giám hiệu, đại diện Hội CMHS, UBND phường, CAP Đông Ngạc và đại diện học sinh cùng ký biên bản cam kết đảm bảo TTATGT tại khu vực trường học Em Hoàng Minh Anh, học sinh lớp 9A cho rằng, bản cam kết với những vấn đề thiết thực liên quan sát sườn đến học sinh như không tụ tập tại cổng trường, đường giao thông trước và sau giờ học, không điều khiển xe máy khi chưa có giấy phép lái xe, không chở quá số người quy định, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, có cài quai khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không tham gia tệ nạn xã hội; chủ động phòng chống tai nạn thương tích bằng cách không mang theo vũ khí, hung khí đến trường, không trèo tường, lan can và chơi những trò chơi mạo hiểm khi không có hướng dẫn của người lớn là những điều học sinh hoàn toàn có thể làm được.
Đây là một hoạt động thiết thực với học sinh

Đây là một hoạt động thiết thực với học sinh

Đây là một hoạt động thiết thực với học sinh

Vì một môi trường học đường an toàn và lành mạnh, hoạt động tuyên truyền ATGT, ký cam kết của CAP Đông Ngạc với các trường học trên địa bàn là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần duy trì tốt mô hình “Cổng trường an toàn” năm 2015-2016 theo kế hoạch của Ban An toàn giao thông UBND TP Hà Nội. Chỉ huy CAP Đông Ngạc cũng cho hay, sau khi ký cam kết, CAP Đông Ngạc cũng sẽ thành lập một chốt của CAP làm nhiệm vụ tại khu vực cổng trường, nhắc nhở học sinh và cha mẹ học sinh tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông và dẹp bỏ hàng quán tại khu vực cổng trường gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến môi trường sư phạm.

Tin cùng chuyên mục