Phó Tư lệnh Quân khu 4 vẫn mất tích khi vào cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3

  • 13/10/2020 17:09
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTD.VN - Đến 17h ngày 13/10, đoàn cứu hộ vào hiện trường thủy điện Rào Trăng 3 gồm 13 người vẫn mất tích, chưa thể liên lạc được, trong đó có Phó Tư lệnh Quân khu 4.

Cuối giờ chiều ngày 13/10, thông tin với báo chí, Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó chánh văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục phó Cục Cứu hộ cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), xác nhận trong số 13 người “mất liên lạc” khi tiếp cận hiện trường cứu hộ cứu nạn công nhân thủy điện Rào Trăng 3, có Phó tư lệnh Quân khu 4 Nguyễn Văn Man.

Hiện các lực lượng quân đội đang cơ động tiếp cận hiện tường để tìm kiếm cả hai nhóm gồm công nhân thủy điện và lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Phương án sử dụng thêm máy bay trực thăng để khảo sát và cứu hộ cũng đang được nghiên cứu.

Phó Tư lệnh Quân khu 4 vẫn mất tích khi vào cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vào hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu hộ tại Thừa Thiên- Huế (Ảnh: VGP)

Lực lượng chức năng đã huy động 7 xe đào múc, 2 xe ủi, 3 xe cứu thương cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ tham gia cứu hộ.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến xã A Phong, huyện Phong Điền, cách hiện trường thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 30km để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.

Trước đó, như Báo An ninh Thủ đô đã thông tin, vào chiều 12/10, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được một cuộc điện thoại của người dân gọi thông báo sự cố nói trên.

Người này cho hay được lãnh đạo Công ty CP thủy điện Rào Trăng 3 nhờ leo lên núi cao để gọi cho lãnh đạo tỉnh, Ban chỉ huy PCTT&TKCN. Tuy nhiên cuộc gọi này bị gián đoạn giữa chừng.

UBND tỉnh đã cử lực lượng tiếp cận thủy điện để xác minh thông tin. Lực lượng của Quân khu 4 cũng được huy động lên thủy điện Rào Trăng 3. Tuy nhiên do đường lên thủy điện bị sạt lở, khó đi nên việc tiếp cận gặp nhiều khó khăn.

Tại công trường Thủy điện Rào Trăng 3 có nhiều công nhân đang lao động, lắp ráp máy.

Đến cuối ngày 12/10, khoảng 20 người vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu hộ nhưng do đã muộn, đường sá trơn cùng với địa hình khó di chuyển, đoàn đã vào nghỉ tại Trạm kiểm lâm số 7.

Song, trong đêm 12/10, rạng sáng 13/10, khu vực trạm Kiểm lâm số 7 bị sạt lở, 13 người trong đoàn tìm kiếm hiện vẫn mất tích.

Tin cùng chuyên mục