Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn nhân dân đồng lòng chống dịch dù chịu không ít thiệt thòi

  • 06/04/2020 13:42
  • 2 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Khẳng định tới giờ phút này, Việt Nam đã và đang kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng gửi lời cảm ơn tới nhân dân đã chung tay, đồng lòng song cũng đề nghị không được phép chủ quan…
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra sáng nay, 6-4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, đến nay, chúng ta đã trải qua đúng 1 tháng kể từ giai đoạn II của dịch và là 2 tháng rưỡi kể từ ngày phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên.

Lúc này, với 241 người nhiễm bệnh Covid-19, Việt Nam đứng thứ 96 trên thế giới về số ca nhiễm, đặc biệt hơn Việt Nam là 1 trong 3 nước có trên 200 ca nhiễm bệnh mà chưa có người tử vong.

Phó Thủ tướng cho rằng, có thể khẳng định tới giờ phút này, Việt Nam đã và đang kiểm soát được dịch bệnh.

Có được điều đó vì chúng ta có sự lãnh đạo, chỉ đạo rất sâu sát, đúng đắn của Đảng, Nhà nước; sự vào cuộc rất đồng bộ, quyết liệt của các lực lượng chức năng. Nhưng đặc biệt và trên hết là nhờ có sự tham gia của nhân dân với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch”.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Quốc gia, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo trân trọng cảm ơn nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế. Rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã có muôn vàn hành động đẹp, hết sức ý nghĩa để tiếp thêm sức mạnh vật chất và tinh thần cho cuộc chiến chống dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết thêm, tình hình dịch bệnh ở nước ta trong 2 ngày qua có tiến triển tốt nhưng không vì thế mà chủ quan, mất cảnh giác.

Dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Phía trước vẫn còn rất nhiều gian khó và tiềm ẩn không ít rủi ro.

“Chúng ta quyết không được chủ quan, lơi lỏng. Nhưng nếu toàn dân đồng lòng, toàn dân chống dịch thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục