Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng hàng nghìn thầy thuốc trẻ "đi bộ vì sức khỏe"

  • 23/06/2019 12:52
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tham dự sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sáng 23-6, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã cùng hàng nghìn y, bác sĩ trẻ và đoàn viên thanh niên Thủ đô hưởng ứng “đi bộ vì sức khỏe” quanh hồ Gươm…
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình hưởng ứng cuộc thi "đi bộ vì sức khỏe"

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình hưởng ứng cuộc thi "đi bộ vì sức khỏe"

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình hưởng ứng cuộc thi "đi bộ vì sức khỏe" 

Sáng nay, 23-6, tại Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh (phố đi bộ Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội và phát động Cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe – Walk for your health” - chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động “Walk your talk” do Tổ chức Y tế thế giới phát động trên toàn cầu.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng hàng nghìn thầy thuốc trẻ, đoàn viên thanh niên và người dân đã tham dự Ngay tại lễ phát động, các đại biểu tham gia đi bộ 2 km quanh Bờ Hồ để hưởng ứng cuộc thi. Cùng thời điểm, hoạt động này cũng được diễn ra tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phát biểu tại sự kiện, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao những kết quả mà Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đạt được, đồng thời yêu cầu Hội cần thực hiện có hiệu quả Chương trình Sức khỏe Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 27-2-2019.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao Bằng khen của Thủ tướng cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao Bằng khen của Thủ tướng cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam

Trong lĩnh vực chuyên môn, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, các y, bác sĩ trẻ trên cả nước cần nỗ lực hơn nữa, không ngừng đổi mới sáng tạo, thích ứng nhanh với sự phát triển của khoa học công nghệ… để tiếp tục phát huy những thành tựu và truyền thống tốt đẹp của ngành y tế Việt Nam.

Đặc biệt, phải rèn đức, luyện tài để trở thành những người thầy thuốc “giỏi về y đức, giỏi về chuyên môn”, thân thiện với bệnh nhân, chống lại hiện tượng tiêu cực trong khám chữa bệnh, tận tụy hơn nữa với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và 1 cá nhân nhằm ghi nhận những cống hiến, đóng góp của Hội trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhân sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập, ngay trong sáng 23-6, các Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ đến từ Bệnh viện K, Bệnh viện Phổi trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Viện Tim mạch Việt Nam đã tổ chức hoạt động tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe ban đầu và khám bệnh miễn phí cho hàng nghìn người dân ở Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục