Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: Vụ clip ở Bắc Giang nếu sai thì phải nhận

  • 07/06/2012 20:18
  • 5 bình luận
  • T.Hà (Ghi)
  • In bài
ANTĐ - Tại hành lang Quốc Hội chiều 7-6, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết, ông chưa có thông tin chính thức về những sai phạm ở Bắc Giang, tuy nhiên đó là danh dự của ngành giáo dục, nếu có thiếu sót thì phải nhận, nếu không có thì cũng nói rõ là không phải.

Trước vụ clip ghi lại cảnh tiêu cực trong phòng thi ở trường THPT Dân Lập Đồi Ngô (Lục Ngạn - Bắc Giang) đang gây xôn xao dư luận, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho hay, ông vừa đi công tác về nên chưa xem đoạn clip này nhưng có theo dõi qua bản tin của Đài Truyền hình Việt Nam. 

Ông cho biết: "Nghe tin như vậy, nói thật là tôi giật mình. Lâu nay Bắc Giang không có những việc như thế. Lãnh đạo ở đó cho biết, hôm qua (6-6) Bắc Giang có họp hội đồng tuyển sinh toàn tỉnh, đang chỉ đạo xác minh lại tất cả các clip ấy và sẽ có thông báo chính thức. Chiều nay, tôi hẹn gặp Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo để nghe thêm về vấn đề".

Cũng theo Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: "Nguyên tắc là trách nhiệm thi ở địa bàn nào thì hội đồng ở tỉnh đó sẽ có trách nhiệm làm rõ. Đó là danh dự của ngành giáo dục, hội đồng sẽ làm rõ. Nếu có thiếu sót thì phải nhận, nếu không có thì cũng nói rõ là không phải".
Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: Vụ clip ở Bắc Giang nếu sai thì phải nhận ảnh 1
Thí sinh vô tư "quay cóp", giám thị thản nhiên nhắc bài cho thí sinh (ảnh cắt từ clip)


Trước đó, trong ngày 5-6, sau khi đoạn clip về thí sinh quay cóp, hỏi bài, ném bài cho nhau ngay trong phòng thi trước mắt giám thị được đăng tải trên các trang mạng, ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang xác nhận, hình ảnh trong clip là tại điểm thi THPT Dân lập Đồi Ngô (Bắc Giang) vào giờ thi Hóa chiều 2/6. 

Ngay trong ngày 6-6, các cá nhân liên quan bao gồm giáo viên cung cấp clip và thí sinh quay clip đã được mời đến làm việc với Thanh tra Sở GD-ĐT Bắc Giang và Công an tỉnh Bắc Giang.

Tiếp đó, Sở GD-ĐT Bắc Giang đã báo cáo vụ việc này với Bộ GD-ĐT và Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển yêu cầu Sở phối hợp với các cơ quan liên quan, xác minh làm rõ danh tính, hành vi vi phạm Quy chế thi của lãnh đạo Hội đồng, các giám thị, thí sinh và các đối tượng liên quan trong Hội đồng coi thi.

Tin cùng chuyên mục