Phim “Chồng người ta” ấn định ngày ra rạp

  • 04/10/2020 07:22
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN -  Sau khi hoãn lịch ra rạp do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà sản xuất phim điện ảnh “Chồng người ta” đã quyết định sẽ công chiếu bộ phim này vào đầu tháng 12 tới.
Phim “Chồng người ta” ấn định ngày ra rạp ảnh 1

Các diễn viên trong bộ phim “Chồng người ta”

Theo đó, nhà sản xuất bộ phim cho biết đã ấn định thời điểm ra rạp cho phim vào ngày 4-12. Đây được xem là quyết định mạnh dạn trong việc kéo khán giả quay trở lại rạp chiếu giữa lúc tình hình phim ảnh chịu tác động ảnh hưởng không nhỏ từ dịch bệnh trong suốt thời gian vừa qua. Đại diện nhà sản xuất chia sẻ, những thước phim thuộc thể loại tình cảm tâm lý gia đình có yếu tố LGBT. Mặc dù thời gian gần đây có một số phim mang yếu tố LGBT gây chú ý với công chúng, nhưng phim “Chồng người ta” sẽ không dùng yếu tố này để câu khách. Điều mà bộ phim muốn là đưa đến một khía cạnh khác đầy màu sắc từ tình cảm bạn bè, tình yêu đôi lứa và đặc biệt là tình cảm gia đình đến với người xem.

Cụ thể thông qua những câu chuyện, những nỗi đau đầy éo le của người phụ nữ cưới phải những anh chồng thuộc giới tính thứ 3, họ mang nỗi buồn dai dẳng không thể nói với ai, cũng không biết nên ghen tuông như thế nào với tình nhân của chồng. Dù là người phụ nữ mạnh mẽ nhất vẫn sẽ cảm thấy đớn đau, tủi hổ trong chính gia đình của mình. Chưa kể đến những đứa con chịu ảnh hưởng tâm lý nặng nề và sẽ luôn có ác cảm với cộng đồng LGBT. Phim được thực hiện nhằm đề cao giá trị của phụ nữ trong gia đình, đồng thời cũng đưa đến thông điệp: “Đừng mang phụ nữ làm vật thế thân cho giới tính của mình”.

Là dự án đầu tay mà diễn viên Hữu Tiến làm đạo diễn, song phim gây bất ngờ khi không có những gương mặt trẻ tuổi đình đám. Tuy vậy, bộ phim lại xuất hiện những “lão làng” như NSƯT Hữu Châu, diễn viên Đại Nghĩa... với những vai diễn đầy bất ngờ, khó đoán. Tiết lộ thêm về phim, đạo diễn Hữu Tiến cho biết, chuyện phim sẽ được kể lại theo chiều hướng chân thật nhất. Sau khi nghiên cứu kỹ về kịch bản, anh quyết định chọn 2 bối cảnh đối lập và đan xen để kể chuyện. Một bên là hình ảnh miền Tây sông nước bình dị, bên còn lại là đô thị phù hoa đầy cám dỗ.

Trong suốt quá trình cắt dựng, đạo diễn đã chọn lọc những cảnh quay chân thực để giúp bộ phim gần gũi nhất trong mắt khán giả. Cũng theo Hữu Tiến, kịch bản phim “Chồng người ta” được anh ấp ủ suốt 3 năm, sau nhiều lần chỉnh sửa mới chính thức hoàn thiện. Ban đầu, kịch bản này có tên gọi “Đừng chờ đến kiếp sau” được Hữu Tiến chắp bút dựa trên những câu chuyện có thật mà anh được nghe và chứng kiến trong suốt quá trình làm nghề. Trong đó, có rất nhiều mối quan hệ bị đổ vỡ mà theo anh được biết là bởi vấn đề giới tính, cụ thể là người đồng tính nam cưới vợ.

Tin cùng chuyên mục