Philippines cấm du khách từ Mỹ nhập cảnh

  • 01/01/2021 09:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Philippines vừa tuyên bố cấm du khách nước ngoài từ Mỹ nhập cảnh nước này bắt đầu từ ngày 3-1 sau khi Mỹ phát hiện thêm ca mắc Covid-19 chủng siêu lây nhiễm ở Florida.

Người phát ngôn của Tổng thống Rodrigo Duterte, ông Harry Roque cho biết, lệnh cấm này sẽ hiệu lực đến ngày 15-1 và được áp dụng cho những người đã đến Mỹ trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Philippines.

Vào hôm 29-12-2020, Philippines cũng mới mở rộng biện pháp hạn chế đi lại, trong đó hạn chế hành khách từ 19 quốc gia và một vùng lãnh thổ bao gồm Australia, Anh, Canada, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hong Kong, Nhật Bản, Iceland, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ireland, Israel, Italy, Lebanon, Hà Lan, Singapore, Nam Phi, Hàn Quốc và Thụy Sĩ.

Lệnh cấm bổ sung được đưa ra sau khi thêm ca nhiễm Covid-19 biến chủng siêu lây nhiễm có tên B.1.1.7 - được phát hiện ở bang thứ ba ở Mỹ.

Philippines cấm du khách từ Mỹ nhập cảnh ảnh 1

Philippines lo sợ biến chủng siêu lây nhiễm cùa Covid-19

Ca nhiễm này là một nam giới ở độ tuổi 20. Điều đáng chú ý là người này không có lịch sử đi lại ra bên ngoài trong thời gian qua. Hai ca nhiễm biến chủng B.1.1.7 khác ở Mỹ được ghi nhận trước đó ở bang Colorado và California.

Vào hôm 30-12-2020, Thống đốc California Gavin Newsom cho biết ca nhiễm biến chủng mới của virus tại bang này được xác định ở một khu vực phía nam bang này.

Biến thể mới xuất hiện đầu tiên ở Anh, cũng được ghi nhận ở nhiều nước như Canada, Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Các chuyên gia cho rằng, vaccine ngừa Covid-19 hiện tại vẫn hiệu quả đối với biến thể mới.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục