Philippines bắt ổ bạc có 342 người Trung Quốc

  • 20/12/2019 17:44
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Chính quyền Philippines ngày 20-12 cho biết, họ đã bắt giữ 342 đối tượng người Trung Quốc trong một cuộc đột kích vào một ổ đánh bạc không phép ở nước này, trong bối cảnh các “con bạc” từ Trung Quốc đại lục gây xáo trộn không nhỏ đến đời sống cư dân địa phương.
Philippines bắt ổ bạc có 342 người Trung Quốc

Philippines cho phép các hoạt động chơi game trực tuyến từ năm 2016 và điều này đã mang lại lợi ích cho nền kinh tế. Tuy nhiên, các doanh nghiệp bất hợp pháp thu hút số lượng lớn người di cư Trung Quốc cũng mọc lên như nấm. Hoạt động đánh bạc bất hợp pháp ở Philippines áp đảo hoạt động có đăng ký, không phải trả thuế và có thể là tiền đề cho tội phạm, nhất là rửa tiền.

Hàng trăm công dân Trung Quốc bị bắt tối 19-12 tại một công ty đánh bạc đã đăng ký nhưng chưa được cấp phép chính thức. “Chúng tôi có lý do để nghi ngờ rằng công ty là bình phong cho các hoạt động lừa đảo và đầu tư bất hợp pháp trên mạng”, Fortunato Manahan, Giám đốc bộ phận tình báo của Cục Xuất nhập cảnh cho biết.

Các công ty về game của Trung Quốc ở Philippines cùng nhân viên của họ được cho là gây xáo trộn tới đời sống người dân địa phương, làm tăng tiền thuê văn phòng và nhà ở, đến nỗi Makati City, trung tâm kinh doanh chính của Manila đã cấm cấp giấy phép mới cho các công ty game.

Hồi tháng 8, Campuchia đã gây áp lực với Trung Quốc trong việc cấm đánh bạc trực tuyến do giới đầu tư và cả tội phạm Trung Quốc bị cấm nên đổ xô sang Campuchia hoạt động.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục