Phiến quân thánh chiến đẩy lùi quân đội Syria ở Latakia

  • 29/11/2019 18:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria (SAA) đã tấn công lực lượng phiến quân thánh chiến ở vùng nông thôn phía Đông Bắc của tỉnh Latakia sau một tuần tương đối yên tĩnh ở mặt trận Kabani.
Xe tăng quân đội Syria

Xe tăng quân đội Syria

Theo báo cáo từ mặt trận này, quân đội Syria đã tận dụng điều kiện thời tiết xấu và cố gắng tiến vào dãy núi Zuwayqat ở phía Nam Kabani.

Tuy nhiên, sau cuộc giao tranh ngắn ngủi với các phiến quân thánh chiến thuộc nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP), quân đội Syria đã buộc phải dừng cuộc tấn công để tránh thương vong thêm.

SAA thường tận dụng điều kiện thời tiết tồi tệ trong mùa Đông này để cố gắng tiến vào vùng Đông Bắc Latakia. Mặc dù họ đã đạt được một số thành công ban đầu, nhưng SAA luôn bị phiến quân thánh chiến đẩy lùi vài giờ sau đó.

Trong một diễn biến khác liên quan, SAA đã thực hiện chiến dịch chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vào ngày 27-11, qua đó tiêu diệt một số phiến quân ở phía Đông tỉnh Homs.

Theo báo cáo thực địa, SAA, cùng với Lực lượng Phòng vệ quốc gia (NDF), đã đụng độ với nhóm tay súng IS tại khu vực Badiya Al-Sukhnah ở phía Đông tỉnh Homs.

Sau các cuộc đụng độ này, Không quân Syria đã tiến hành nhiều cuộc không kích ở khu vực giữa Al-Sukhnah và Al-Shoula vì tin rằng một số tên khủng bố IS đang ẩn náu ở khu vực sa mạc này.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục