Quân đội Anh rời biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đến vùng nhiều dầu mỏ ở Syria

  • 29/11/2019 09:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các lực lượng vũ trang Anh đã được nhìn thấy rời khỏi một căn cứ quân sự của Mỹ ở Al-Hasakah để đến Deir Ezzor gần đó, nơi có lượng dầu mỏ lớn nhất của Syria.

Quân đội Anh rời biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đến vùng nhiều dầu mỏ ở Syria ảnh 1

Binh sĩ Anh ở Syria

"Đoàn xe quân sự Anh được nhìn thấy di chuyển trên đường đến các mỏ dầu Al-Omar, nơi có trụ sở của lực lượng vũ trang Mỹ", nhà báo Mohammed Hassan của hãng tin Al-Masdar News nói.

Giống như quân đội Pháp, các lực lượng vũ trang Anh thường đóng quân gần quân đội Mỹ và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo.

Việc quân đội Anh rời khỏi Al-Hasakah diễn ra cùng ngày xuất hiện thông tin tiết lộ rằng, Bộ Quốc phòng Anh đang cân nhắc khả năng gửi 1.000 lính Anh tới Syria để thế quân đội Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút quân vào tháng 12 năm ngoái.

Tháng 12-2018, ông Trump tuyên bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị đánh bại, và Mỹ sẽ cho gần 2.000 binh sĩ ở Syria về nước. Tuy nhiên, hàng nghìn phần tử khủng bố vẫn đang bám trụ tại quốc gia Trung Đông này, và quá trình rút quân hiện đang diễn ra rất chậm khi vẫn còn khoảng 1.000 binh lính ở lại để “bảo vệ” các mỏ dầu ở Syria.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục