Phiến quân tấn công tên lửa ở nam Aleppo, hơn 10 binh sĩ SAA thiệt mạng

  • 15/12/2018 10:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các tay súng thánh chiến ngày 14-12 đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa dẫn hướng nhằm vào các vị trí của quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở miền nam Aleppo, khiến một số binh sĩ thiệt mạng.
Binh sĩ SAA

Binh sĩ SAA

Theo một nguồn tin quân sự ở Aleppo, phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) đã bắn một tên lửa dẫn đường chống tăng (ATGM) vào các vị trí của SAA gần mặt trận Tal Mamo.

Cuộc tấn công của HTS đã khiến một số binh sĩ quân chính phủ thiệt mạng và làm một số người khác bị thương.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số người thiệt mạng trong vụ tấn công trên chưa được công bố. Tuy nhiên, một nguồn tin quân sự cho biết, khả năng hơn 10 binh lính Syria đã thiệt mạng.

Hoạt động quân sự trên của HTS được cho là để đáp trả cuộc tấn công trước đó của SAA nhằm vào nhóm phiến quân này ở phía tây bắc vùng nông thôn tỉnh Hama.

Dẫn đầu bởi Lực lượng Bảo vệ Cộng hòa tại thị trấn Joureen, SAA đã nã một loạt tên lửa đất-đối-đất và đạn pháo về phía vị trí của nhóm khủng bố tại phía tây bắc vùng nông thôn tỉnh Hama.

Theo một nguồn tin quân sự ở Mhardeh, SAA đã giáng đòn tấn công trực tiếp vào vị trí của nhóm nổi dậy ở thị trấn Tal Sakhar, qua đó gây thương vong nặng nề cho một số thành viên của nhóm khủng bố.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục