Phiến quân sử dụng vũ khí hoá học chống lại SAA ở Idlib

  • 14/01/2018 07:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Chỉ huy trưởng nhóm Shaheen thuộc lực lượng Tiger của quân đội Ả Rập Syria (SAA), Đại tá Sleiman Shaheen mới đây cho biết, phiến quân ở miền nam Idlib đã sử dụng khí clo chống lại quân đội của ông tại thị trấn Tal Maraq.
Phiến quân sử dụng vũ khí hoá học chống lại SAA ở Idlib

Phiến quân sử dụng vũ khí hoá học chống lại SAA ở Idlib

Theo Đại tá Shaheen, vào tối ngày 13-1, những tay súng Hồi giáo cực đoan đã sử dụng khí clo trong khi cố gắng cắt đứt tuyến đường tiếp tế chính của SAA đến thị trấn chiến lược Abu Dali.

Không có thêm chi tiết nào được tiết lộ thêm.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, quân đội Syria tiếp tục tấn công dồn dập các căn cứ của nhóm liên minh thánh chiến Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) ở đông nam Idlib, và đã đánh bật phiến quân ra khỏi nhiều khu vực, đồng thời vây chặt sân bay quân sự chiến lược Abu al-Dhohour hiện bị HTS chiếm đóng.

Trước đó, vào ngày 12-1, HTS đã tiến hành cuộc tấn công dữ dội vào sườn phía đông nam chiến trường Idlib của SAA, với mục đích đánh sâu vào vùng mới giải phóng, cắt đứt tuyến đường tiếp vận và buộc quân chính phủ phải rút lui. Tuy nhiên, ý đồ của chúng đã bị thất bại, khi lực lượng "Hổ Syria" triển khai một kế hoạch phòng ngự hỏa lực, đưa nhóm phiến quân thánh chiến HTS vào một cái bẫy được thiết lập bởi hỏa lực pháo binh các tầm bắn của SAA gần thị trấn Atshan và Khuwayn. Ngay khi chúng xâm nhập vào khu vực này, pháo binh, pháo phản lực và tên lửa chống tăng có điều khiển lập tức khai hỏa dữ dội, khiến hàng chục tay súng cực đoan bị tiêu diệt và bị thương.

Sau khi gây tổn thất cho nhóm Hồi giáo cực đoan, các lực lượng vũ trang Syria tiến công giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn thị trấn Khuwyn, bị bọn khủng bố đánh chiếm trong vài giờ.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục