Phiến quân đối lập dùng pháo phản lực Grad công kích dồn dập quân đội Syria

  • 10/10/2017 09:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhóm phiến quân đối lập Ahrar Al-Sham vừa công bố đoạn video sử dụng hệ thống tên lửa bắn loạt Grad để tấn công vào các vị trí của quân đội Syria ở Idlib và Aleppo.

Trong đoạn video, các thành viên của nhóm Ahrar Al-Sham tuyên bố rằng, đợt tấn công bằng MLRS Grad nhằm để đáp trả cho những vụ không kích gần đây của không quân Syria vào nơi đóng quân của chúng tại tỉnh Idlib.

Mặc dù các tay súng của Ahrar Al-Sham tuyên bố rocket đã bắn trúng các mục tiêu được nhắm tới ở trong căn cứ không quân Hama, một nguồn tin từ quân đội Syria đã phủ nhận điều này và nhấn mạnh rằng, hầu hết rocket rơi xuống cánh đồng gần đó.

Căn cứ không quân Hama đã là mục tiêu bị tấn công của khủng bố trong suốt cuộc nội chiến Syria, tuy nhiên, đến nay nó vẫn nằm trong tầm kiểm soát của quân đội và hoạt động liên tục.

Phiến quân đối lập dùng pháo phản lực Grad công kích dồn dập quân đội Syria ảnh 1

Phiến quân đối lập ở Syria sở hữu không ít MLRS Grad

Grad là loại MLRS phổ biến từng được Liên-xô đưa vào sử dụng từ năm 1963. Các ống phóng của nó có thể khai hỏa từng rocket một hoặc phóng đồng loạt. Khẩu đội 3-4 người có thể trú trong cabin để bắn hoặc đứng từ xa và điều khiển qua đường dây cáp dài tới 64 m.

Grad đã là hệ thống MLRS đã xuất hiện rất nhiều tại chiến trường Syria, trong đó không ít lần phiến quân đã công kích quân đội Syria bằng loại vũ khí này. 

Video phiến quân đối lập Syria dùng tên lửa Grad tấn công quân đội chính phủ:

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục