Phiến quân bắn hạ máy bay không người lái Orlan-10 của Nga ở Syria?

  • 11/03/2020 16:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Những kẻ khủng bố thuộc nhóm Quân đội Quốc gia Syria ngày 11-3-2020 tuyên bố vừa phá hủy một máy bay không người lái tối tân của Nga ở khu vực Suluk, tỉnh Rakka.
Phiến quân đăng tải hình ảnh chiếc UAV của Nga bị bắn hạ, ngày 11-3-2020

Phiến quân đăng tải hình ảnh chiếc UAV của Nga bị bắn hạ, ngày 11-3-2020

Theo nguồn tin từ quân đội Quốc gia Syria, máy bay không người lái Orlan-10 do Nga sản xuất, theo dõi khu vực tuân thủ lệnh ngừng bắn ở Idlib của Syria, đã bị bắn hạ từ một vũ khí tự động, tuy nhiên, trong bức ảnh được phe thánh chiến đăng tải, có thể thấy máy bay vẫn nguyên vẹn, không có thiệt hại nào bên trong phương tiện bay này, dấy lên nghi ngờ về tính xác thực của thông tin.

Được biết, trước khi nổ súng vào máy bay không người lái này của Nga, các phiến quân đã tuyên bố từ bỏ các thỏa thuận hiện có, sẵn sàng vi phạm lệnh ngừng bắn.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga chưa có bất cứ bình luận chính thức nào về vụ bắn hạ này, tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng, để đối phó với các vi phạm thỏa thuận của phiến quân, Nga sẵn sàng đưa ra các biện pháp thích hợp để đáp trả chúng.

Theo những thông tin tờ Al-Masdar News có được, hiện Orlan-10 là máy bay không người lái trinh sát chủ lực của Nga tại Syria.

Các UAV Nga triển khai ở Syria ban đầu chủ yếu đóng tại căn cứ không quân Hmeimim ở tỉnh Latakia. Khi phạm vi tác chiến của Nga rộng hơn, một số máy bay không người lái được điều tới đồn trú ở các căn cứ khác trên lãnh thổ Syria.

Theo nguồn tin phương Tây, tính đến thời điểm hiện tại, Nga đã mất khoảng 15 máy bay không người lái các loại khi tham gia chiến dịch quân sự tại Syria. Tuy nhiên, chưa bao giờ Matxcơva xác nhận thông tin này.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục