Trực thăng SAA rơi khi tấn công Idlib, toàn bộ tổ lái thiệt mạng

  • 19/11/2019 14:08
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông địa phương ngày 18-11 đưa tin cho biết, tại địa điểm cách Hama không xa, một chiếc trực thăng quân sự Mi-8 của không quân Syria đã bị rơi sau khi thực hiện cuộc tấn công nhằm vào lực lượng phiến quân khủng bố ở tỉnh Idlib. 

Trực thăng SAA rơi khi tấn công Idlib, toàn bộ tổ lái thiệt mạng ảnh 1

Cận cảnh chiếc trực thăng Mi-8 của không quân Syria gặp nạn, ngày 18-11-2019

Thông tin ban đầu cho rằng, chiếc trực thăng Mi-8 trên đã bị phiến quân bắn hạ bằng tên lửa vác vai, tuy nhiên, đại diện quân đội chính phủ Syria (SAA) bác bỏ, và khẳng định máy bay gặp trục trặc kỹ thuật sau khi cất cánh dẫn tới thảm họa trên.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, chiếc Mi-8 trong tư thế bị lật nghiêng về phía trái, cánh quạt chính vẫn còn gắn với thân và bị gãy một nửa, máy bay vẫn tương đối nguyên vẹn nên khả năng bị bắn hạ gần như đã được loại trừ.

Mặc dù vậy, hậu quả của vụ rơi máy bay trực thăng Mi-8 này vẫn là khá nặng nề khi kíp phi công điều khiển gồm 3 người đã thiệt mạng.

Được biết những chiếc trực thăng vũ trang của SAA thường xuyên cất cánh từ sân bay Hama mỗi ngày để làm nhiệm vụ tại khu vực chiến sự xung quanh trục Idlib - Hama, tuy nhiên, rất hiếm khi xảy ra tai nạn như thế này.

Theo South Front

Tin cùng chuyên mục